Động đất rung chuyển biên giới Pakistan và Afghanistan

Động đất rung chuyển biên giới Pakistan và Afghanistan
Động đất rung chuyển biên giới Pakistan và Afghanistan ảnh 1
Sau động đất, người dân đổ ra đường trong bộ đồ ngủ. Ảnh AP

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất cường độ 6,2 độ richter có tâm chấn cách thủ phủ Feyzabad của tỉnh Badakhshan của Afghanistan 70 km về phía đông bắc. Nó xảy ra vào lúc 12:21 phút sáng - giờ địa phương.

“Chúng tôi cảm thấy rất mạnh. Hầu hết mọi người đều chạy ra khỏi nhà” – một cư dân ở Feyazabad cho hay.

Tuy nhiên, các quan chức địa phương chưa đưa ra con số thiệt hại về người và của. Trận động đất mạnh còn làm rung chuyển các tòa nhà ở thủ đô Kabul của Afghanistan và một số tỉnh khác.
Một số cư dân Kabul đã lao ra khỏi nhà với bộ quần áo ngủ khi nhà họ lắc lư.

Ở Badakhshan, khu vực xa xôi của Afghanistan hay có các trận động đất, nhưng những thiệt hại ở đây thường thấp vì có ít người sinh sống.

Năm 1998, một trận động đất 6,9 độ richter ở Badakhshan gây ra lở đất và lụt lội làm hơn 5.000 người thiệt mạng. Một trận động đất khác xảy ra năm 2002 cũng khiến khoảng 1.000 người chết ở đông bắc Afghanistan.

Phương Hà (Theo Xinhua)

NÓNG 247| Ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.