Đời người có 5 cái ơn tuyệt đối không được phép quên

Đời người có 5 cái ơn tuyệt đối không được phép quên

Ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ

Cha mẹ chính là người yêu thương, quan tâm chúng ta nhất. Cha mẹ đã nuôi nấng chúng ta khôn lớn, dạy dỗ chúng ta nên người. Cha mẹ đã hi sinh cả cuộc đời này vì chúng ta, bởi thế nên ân tình của cha mẹ lớn hơn tất cả mọi thứ nên chúng ta cân phải dùng cả đời để báo đáp.

Từ xưa đến nay thì những kẻ bất hiếu chưa bao giờ làm nên đại sự. Hiếu kính với người đã sinh thành dương dục mình chính là nền tảng để mở ra tương lai sáng lạn, thuận lợi cho mỗi người.

Ơn cứu mạng khi gặp khó khăn

Đời người có nhiều khó khăn, bất trắc mà chúng ta chẳng thể nào đoán trước được cả. Dù là nguy hiểm đến tính mạng hay ảnh hưởng đến tiền chỉ cần có người đưa tay ra giúp đỡ thì đó chính là ân nhân cứu mạng bạn. 

Ơn này nặng như núi, chúng ta nên nhận ơn một giọt thì báo ơn cả một dòng.

Đời người có 5 cái ơn tuyệt đối không được phép quên ảnh 1

Ơn dạy dỗ của thầy tốt

Phẩm hạnh và tư tưởng của một người tốt hay xấu đều có liên quan mật thiết tới người thầy. Một người thầy tốt thì lúc nào đào tạo được học trò xuất sắc. Dù là về mặt học tập hay công việc thì nếu có người thầy tốt bạn sẽ có lợi cả đời. Một ngày làm thầy cả đời làm cha, ơn của ân sư nhất định phải báo đáp.

Ơn chỉ dẫn thoát khỏi sai lầm

Khi gặp phải những điều khiến chúng ta hoài nghi, khiến chúng ta lạc lối thì nếu như có người bên cạnh chỉ dần, giải thích tỉ mỉ cho chúng ta thì bạn nhất định phải tỉnh ngộ. 

Ơn chỉ dẫn thoát khỏi sai lầm này nhất định phải được ghi nhớ suốt đời, báo đáp gấp nhiều lần.

Ơn tương trợ lúc hoạn nạn

Những lúc cấp bách, đi vào đường cùng mà có người sẵn sàng tương trợ. Khi rơi vào bế tắc, gặp phải phiền phức có người dốc sức giúp đỡ. Ơn huệ tương trợ lúc hoạn nạn giúp bạn tìm được sự sống trong cái chết. Ân tình này nếu không báo đáp thì sao có chỗ đứng trong xã hội.

Theo phunutoday.vn

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.