Nguyên liệu:
- Bún gạo, váng đậu, đậu hũ chiên.
- Cần tây, cà rốt, tỏi tây, hành, nấm.
- Ớt, sa tế, muối, đường, tiêu, nước tương.
Cách làm:
- Rửa sạch bún gạo, ngâm bún vào nước lạnh từ 10 đến 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
|
Rửa sạch bún và ngâm vào nước lạnh 10-15 phút |
- Tiếp theo rửa sạch cà rốt, thái sợi to. Tỏi tây cắt nhỏ. Cần tây cắt khúc.
|
Cà rốt thái sợi to |
|
Thái nhỏ tỏi tây |
- Cắt miếng đậu hũ chiên làm 3, tiếp tục chiên giòn sau đó cắt sợi. Váng đậu cũng chiên giòn rồi cắt sợi.
|
Đậu hũ chiên giòn thái sợi |
|
Váng đậu chiên giòn thái sợi |
- Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi tây, cho váng đậu, cà rốt, nấm, cần tây và bún vào xào. Sau đó cho đậu hũ chiên, hỗn hợp sốt, sa tế vào đảo đều tay
- Món bún xào chay đã hoàn thành.
|
Món ăn đã hoàn thành |