Ngoài công dụng như một loại gia vị giúp món ăn thêm ngon, gừng còn là vị thuốc hay để điều trị nhiều bệnh như dạ dày, viêm khớp. Bạn có thể làm hỗn hợp nước gừng ở nhà chỉ với một ít gừng, đường và nước cốt chanh.
Gừng có tác dụng gì đối với giảm đau và chống viêm?
Gừng xưa nay được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Gừng xưa nay được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cũng đã chững minh rằng gừng có tác dụng làm dịu những cơn đau, nhất là đau lưng và đau cơ. Các thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu đã cho thấy gừng có thể hỗ trợ điều trị cho những người bị viêm khớp, thoái hóa khớp cấp và mãn tính.
Thành phần:
Thành phần bao gồm chanh, gừng, soda và đường.
– 200g gừng gọt vỏ thái mịn
– 450 ml nước lọc
– 225 gram đường
– 115 ml soda
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
– 2 lát chanh xắt mỏng
Thực hiện:
Bước 1: Đổ phần nước lọc vào đun sôi rồi thêm gừng vào. Giảm nhiệt độ và đun sôi thêm trong vòng 5 phút. Tắt bếp và để nguội trong vòng 20 phút rồi lọc lấy phần nước, bỏ phần xác gừng.
Tắt bếp và để nguội trong vòng 20 phút rồi lọc lấy phần nước, bỏ phần xác gừng.
Bước 2: Chuẩn bị 1 cái chén và cho phần đường đã chuẩn bị vào một cốc nước sôi và khuấy đều tạo thành hỗn hợp nước đường.
Bạn hãy trộn 1/2 cốc nước ép gừng với 1/3 cốc nước đường và 1/2 lượng nước soda.
Mỗi khi uống, bạn hãy trộn 1/2 cốc nước ép gừng với 1/3 cốc nước đường và 1/2 lượng nước soda. Khuấy đều và cho thêm vào một chút mật ong và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Sau khi hoàn thành, bạn đỗ hỗn hợp nước vào 1 cốc thủy tinh, trang trí vào vài lát chanh và uống trước khi ăn sáng, lúc bụng đói hoàn toàn để phát huy được tác dụng tối đa.
Những phần nước gừng, nước đường và soda còn lại để dùng cho hôm sau.
Lợi ích sức khỏe của hỗn hợp gừng
Hỗn hợp nước gừng mang đến nhiều hiệu quả trong điều trị bệnh.
Hỗn hợp nước gừng này cũng sẽ giúp chấm dứt các triệu chứng của cảm lạnh, cảm cúm và có hiệu quả cao trong việc cải thiện lưu thông máu, ngăn ngừa ung thư.
T/H