Doanh nghiệp đăng ký tăng giá xăng, giảm giá dầu hỏa

Doanh nghiệp đăng ký tăng giá xăng, giảm giá dầu hỏa
Doanh nghiệp đăng ký tăng giá xăng, giảm giá dầu hỏa ảnh 1
Xăng A92 được doanh nghiệp đăng ký tăng 500đ/lít

Chiều qua, 3 doanh nghiệp đầu mối là Tổng công ty Xăng dầu VN (Petrolimex), Tổng công ty Xăng dầu Quân đội và Tổng công ty Dầu VN (PV Oil) đã gửi văn bản lên Tổ giám sát liên Bộ Tài chính - Công Thương đăng ký phương án giá bán lẻ xăng dầu. Cụ thể, họ đăng ký tăng giá bán lẻ 500 đồng mỗi lít A92, 1.000 đồng mỗi kg dầu mazut. Riêng mặt hàng dầu hỏa, các doanh nghiệp trên đăng ký giảm giá bản lẻ 500 đồng/lít. Đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mới đăng ký giảm giá bán.

Hiện tại giá xăng A92 là 14.200đ/lít, dầu hỏa: 13.650đồng/lít, dầu mazut: 10.500đồng/kg, dầu diezel 0,05S: 12.100đồng/lít.

Ông Vương Thái Dũng, Phó Tổng giám đốc Petrolimex cho biết, sở dĩ các doanh nghiệp đăng ký tăng giá tăng như vậy bởi giá xăng A92 thành phẩm bình quân tính trong 20 ngày qua tại thị trường Singapore ở mức cao: 73 USD/thùng. Đặc biệt, trong một số ngày gần đây, giá có lúc lên tới 75 USD/thùng. Vì thế, các doanh nghiệp lỗ khoảng 1.000 đồng/lít xăng; trừ dầu hỏa, các mặt hàng dầu khác cũng bị lỗ, khoảng 800 đồng/lít.

Đại diện liên Bộ Tài chính - Công Thương cũng xác nhận đã nhận được văn bản kiến nghị điều chỉnh giá bán của các doanh nghiệp trên và đang xem xét.

Liên quan đến giá xăng dầu, phương án điều hành giá xăng dầu, ngày 29/7 vừa qua, Bộ Tài chính, Công Thương đã tổ chức hội thảo dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 55/2007/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu. Tại đây, Bộ Tài chính đã đề xuất 3 phương án điều hành giá xăng dầu, trong đó Bộ Tài chính nghiêng về phương án 3. Với phương án này, các đơn vị kinh doanh xăng dầu đầu mối được điều chỉnh giá theo thị trường trong phạm vi đến 7%, trên mức này thì các đơn vị kinh doanh xăng đầu đầu mối được điều chỉnh có mức độ, phần giá vốn biến động còn lại sẽ xử lý thông qua Quỹ bình ổn giá. Tỉ lệ các mốc biến động của giá cơ sở để các doanh nghiệp điều chỉnh giá là từ 7% trở xuống, từ 7-12% và trên 12%.

Trần Nhật

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.