Quảng Bình: 140 người thương vong trong đợt mưa lũ lịch sử

GD&TĐ - Ngày 26/10, VP Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Quảng Bình cho biết: Tính đến 17h ngày 25/10 toàn tỉnh Quảng Bình có 140 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ lịch sử vừa xảy ra tại địa bàn.
Những chuyến cano của Công ty Oxalis ứng cứu người dân vùng ngập lụt tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.
Những chuyến cano của Công ty Oxalis ứng cứu người dân vùng ngập lụt tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.

Theo đó, toàn tỉnh có 19 người chết, trong đó huyện Lệ Thuỷ có 2 em học sinh là Hoàng Minh Quân (SN 2013) và Hoàng Minh Quý (SN 2019) là anh em ruột trong 1 gia đình ở thôn 3 Thanh Tân, xã Thanh Thủy. Hai em bị đuối nước do quá trình gia đình di chuyển tránh lũ bị lật thuyền đuối nước.

Có 4 người ở xã Hưng Trạch huyện Bố Trạch đi rừng từ ngày 15/10, khi gặp mưa lũ đã cắm trại lưu trú nhưng không may đã bị sạt lở đất chôn vùi cả 4 người. Sau đó, người nhà đi tìm thì phát hiện thi thể của những người này bị vùi lấp, hiện tại các thi thể của người xấu số đã được mang về mai táng theo phong tục của địa phương.

Quảng Bình: 140 người thương vong trong đợt mưa lũ lịch sử ảnh 1
Lực lượng quân đội giúp các trường học dọn vệ sinh sau lũ

Đối với những người chết do mưa lũ ở các địa phương khác đều do đuối nước, trượt ngã do trong quá trình bảo vệ tài sản, làm vệ sinh trước, trong và sau lũ.

Hiện nay, tỉnh Quảng Bình có 2 người mất tích đều ở huyện Quảng Trạch là ông Đàm Thanh Tuyền 66 tuổi và Đàm Văn Vĩnh 61 tuổi đều ở thôn Sơn Tùng, xã Quảng Châu đi rừng từ ngày 18/10/2020. Nhận định thời điểm mất tích lúc đi qua Ngầm Khe Ngát/ thị trấn Nông trường Việt Trung nước đang chảy xiết.

Tỉnh Quảng Bình có 121 người bị thương, những người này đều bị thương do quá trình dọn dẹp đồ đạc trong gia đình để tránh lũ…

Quảng Bình: 140 người thương vong trong đợt mưa lũ lịch sử ảnh 2
Trường học tan hoang sau lũ dữ

Cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Bình vẫn có một số thôn bản bị chia cắt do mưa lũ, một số nơi nước vẫn chưa rút hết, đặc biệt là vị trí sụt lở làm hỏng tuyến đường QL12A, đây là tuyến đường huyết mạch lưu thông đến cửa khẩu Quốc tế Cha Lo thuộc địa bàn xã Dân Hoá huyện Minh Hoá tỉnh Quảng Bình.

Hiện nay, các địa phương của tỉnh Quảng Bình đang tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả của đợt lũ lụt lịch sử vừa qua nhằm sớm trở lại ổn định cuộc sống.