Dính 94 chiếc iPhone trên người để buôn lậu vào Trung Quốc

Một người đàn ông Hong Kong đã bị cảnh sát bắt giữ vào hôm Chủ nhật vừa qua khi đeo tới 94 chiếc điện thoại iPhone trong người với ý định kiếm lời trên đất Trung Quốc đại lục.
Với thủ đoạn tinh vi, người đàn ông này đã giấu tới 94 chiếc iPhone quanh người và tìm cách tiêu thụ nó tại thị trường Trung Quốc. (Nguồn: CCTV News)
Với thủ đoạn tinh vi, người đàn ông này đã giấu tới 94 chiếc iPhone quanh người và tìm cách tiêu thụ nó tại thị trường Trung Quốc. (Nguồn: CCTV News)
Theo kết quả kiểm tra của cán bộ hải quan, người đàn ông này đã gắn những chiếc điện thoại, phần lớn là iPhone 6 và iPhone 5S, lên ngực và chân mình bằng keo dính. Tổng trị giá số điện thoại này là khoảng trên 300.000 nhân dân tệ (khoảng 48.380 USD).

Người đàn ông giấu tên đã thu hút sự chú ý của các nhân viên hải quan do dáng đi kỳ lạ của mình tại hội trường nhà ga Phúc Điền, thành phố Thẩm Quyến, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Khi đi qua cổng dò kim loại, chuông báo động lớn đã vang lên.

Chưa rõ lý do vì sao người này không nghĩ tới việc máy dò sẽ phát hiện ra những chiếc điện thoại.

Sau đó, người đàn ông này đã bị đưa đi kiểm tra, và gần trăm chiếc iPhone đã được phát hiện.

Cảnh sát cho biết người đàn ông này là một “shuike” (thủy khách) điển hình - những người thường xuyên tới thăm Hong Kong và Macau để buôn lậu các sản phẩm điện tử, thực phẩm, sữa bột và các loại sản phẩm khác có giá bán cao hơn rất nhiều trên thị trường Trung Quốc đại lục.

Một quan chức hải quan thuộc cảng Hoàng Cương, Thâm Quyến, cho biết các “thủy khách” thường hay sử dụng chính cơ thể mình làm “phương tiện vận chuyển” hàng buôn lậu.

Từ tháng 12 năm ngoái, cảnh sát Hoàng Cương đã phát hiện 18 trường hợp buôn lậu tương tự, trong đó các mặt hàng điện tử có giá trị là phổ biến nhất.

Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, những người sử dụng Internet đã có nhiều phản ứng khác nhau. Một số người chỉ trích cách làm của người đàn ông này và gọi đùa người này là “Người iPhone.”

Những người khác thì cho rằng mức thuế cao tại thị trường Trung Quốc đại lục cũng là một phần nguyên nhân gây ra tình trạng buôn lậu tràn lan trong những năm gần đây./.

Theo Vietnam+
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.