Chúng ta đã biết mướp đắng có hàm lượng vitamin C cao gấp 20 lần dưa leo. Mướp đắng không chỉ có tác dụng giải độc, sáng mắt, giải nhiệt mà còn có rất nhiều công dụng khác mà chúng ta không ngờ tới. Chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường.
Củ hành chứa rất giàu vitamin A, B, C và là một nguồn tiềm năng của acid folic, canxi, phốt pho, magiê, crom, sắt và chất xơ.
Nghe nhiều chuyên gia khuyên mỗi sáng trước khi ăn khoảng 30 phút chúng ta uống 1 ly hỗn hợp mướp đắng hành tây, mật ong cả năm sẽ không bị bệnh tật. Ngược lại còn điều trị được 7 chứng bệnh nguy hiểm khác.
Hãy uống trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút. Đừng quá lo lắng về mùi vị của nó, vì mướp đắng có vị đắng, hành tây cay nồng sẽ rất khó uống. Không sao đâu ạ, khi uống chúng ta cho thêm một muỗng mật ong nữa sẽ tạo nên một hương vị mới, trung hòa rất dễ chịu.
Cách làm loại nước ép này rất đơn giản thôi ạ.
Nguyên liệu:
1 trái mướp đắng
½ củ hành tây
1 muỗng canh mật ong.
Cách làm:
Cắt nhỏ, mướp đắng và hành tây cho vào máy ép, hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn. lọc lấy nước. Cho vào một cái ly, cho thêm ít nước lọc, cuối cùng cho 1 muỗng canh mật ong vào khuấy đều, thế là dùng được rồi.
Nên uống vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy, chưa làm vệ sinh gì cả nha các mẹ để hiệu quả được tăng cao hơn. À nguyên liệu trên chỉ dùng cho một người, nhà nào có nhiều người thì các mẹ tăng số lượng lên nhé.
Theo các nhà khoa học Mỹ đánh giá là nếu thường xuyên uống 1 ly nước ép này vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy sẽ hỗ trợ điều trị được 7 chứng bệnh sau:
Tiểu đường tuýp 2
Các hỗn hợp hành tây và mướp đắng có chứa chất chống oxy hóa và một hợp chất gọi là polypeptide-P, giúp giảm lượng đường trong máu, rất tốt để điều trị bệnh tiểu đường loại 2.
Cải thiện sức khỏe thai nhi
Khi mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên uống loại nước ép này sẽ tránh được rủi ro dị tật hay những nguyên nhân khác cho thai nhi. Vì trong nước ép này có chứa rất nhiều folate, một chất vô cùng có lợi cho bào thai.
Làm chậm quá trình lão hóa các tế bào
Sự kết hợp của hành tây và mướp đắng rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin A, Bên cạnh đó, chất Selen có trong loại nước ép này sẽ giúp khử các gốc tự do – nguyên nhân gây ra sự chai cứng và nhăn nheo của da.
Chất chống ôxy hóa có trong hành tây giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa của da, bởi các axit béo trong cơ thể sẽ bị chất chống ôxy hóa kiểm soát một cách tối đa.
Điều trị táo bón
Hỗn hợp hành tây và mướp đắng có thể điều chỉnh nhu động ruột của bạn và làm giảm việc sản xuất của các axit trong dạ dày, do đó điều trị được bệnh táo bón.
Đau bụng kinh
Mỗi lần đau bụng kinh chỉ cần uống 1 ly nước ép này là em thấy khỏe ngay. Vì các thành phần tuyệt vời trong loại thực phẩm trên có khả năng điều hòa kinh nguyệt, chống nhiễm trùng rất hiệu quả.
Giảm cholesteol trong máu
Trong nước ép này chứa rất nhiều chất xơ có tác dụng trung hòa chất béo, giảm độ hòa ta của chất béo trong ruột nên có thể làm giảm hấp thu cholesterol vào trong máu.
Đồng thời, pectin trong mướp đắng có khả năng kết dính các phân tử cholesterol khiến cho chúng càng khó được hấp thu vào trong cơ thể hơn.
Cải thiện hệ thống miễn dịch
Hỗn hợp của mướp đắng và hành nuôi dưỡng các tế bào của bạn với các vitamin và khoáng chất, do đó giữ cho hệ thống miễn dịch của chúng ta khỏe mạnh.