Điều hai vợ chồng cần làm trước khi con chào đời

Người làm cha mẹ cần quyết định và làm những điều gì khi con sắp chào đời.

Điều hai vợ chồng cần làm trước khi con chào đời
làm mẹ
Nên sinh thường hay sinh mổ

Ngày nay rất nhiều mẹ bầu chọn phương pháp sinh mổ thay vì sinh thường. Một phần lý do là sợ đau và liên quan đến vấn đề thẩm mỹ. Thế nhưng, nếu như không gặp phải những trục trặc như: thai quá to, cần lấy gấp, mẹ khó sinh… thì các mẹ nên can đảm sinh thường để có lợi cho cả mẹ và bé.

Nên cho con bú sữa mẹ hay bú bình?

Trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ thường ít gặp vấn đề về nhiễm trùng, và nhận được nguồn dinh dưỡng tốt hơn. Tuy vậy, nếu vì một số lý do nào đó bạn không thể hoặc không muốn cho con bú hãy để các nhân viên điều dưỡng hướng dẫn bạn kế hoạch cho bé bú bình.

Kế hoạch sau sinh

Hầu hết các bà mẹ đều muốn tự mình chăm sóc con, thế nhưng điều này còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe và kinh nghiệm của mẹ. Cân nhắc đến việc nhờ đến sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm như những người thân trong gia đình hoặc bác sĩ, nữ hộ sinh.

Tốt nhất là lên kế hoạch chi tiết về những việc phải làm như tắm cho em bé, cho bé bú, ru ngủ, thay tã, thăm khám… và nếu được hãy bàn bạc và thống nhất ý kiến để mọi việc có thể diễn ra suôn sẻ.

Đồ dùng cần chuẩn bị cho bé trước khi bé chào đời

Thông thường, những ngày bé yêu mới chào đời ở bệnh viện, bé sẽ được dùng tất cả những đồ dùng của bệnh viện từ áo, tả, mũ, bao tay, bao chân… nhưng bạn vẫn nên mang theo đồ dùng cho bé để có thể chủ động trong những trường hợp cần thiết.

Sạc điện thoại


Điện thoại là vật dụng rất quan trọng để bạn liên lạc với người thân hoặc với bác sĩ khi có bất cứ tình huống gì xảy ra. Vì vậy, mẹ bầu cũng đừng quên mang theo điện thoại, lưu những số điện thoại cần thiết từ trước đó và cả sạc điện thoại nữa nhé vì chắc chắn pin điện thoại của bạn sẽ hết. Hãy mang theo để sử dụng khi cần thiết và đảm bảo điện thoại của bạn có thể liên lạc thông suốt.

Máy hút sữa và núm ti

Thông thường, sữa mẹ sẽ về trong 1 ngày sau sinh. Lúc này vì bé còn quá nhỏ chưa bú hết được nên bạn cần dùng đến các loại máy hút sữa để tránh bị tắc tia sữa. Ngoài ra, bạn cũng cần thêm núm ti hỗ trợ trong trường hợp ti bạn bị ẩn, bé không thể bú trực tiếp được. Quan trọng lắm đấy.
Theo alobacsi

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ