Diệp Bảo Ngọc: Trải nghiệm đắt giá sau 1 năm làm mẹ đơn thân

Thời gian gần đây, Diệp Bảo Ngọc chia sẻ khá nhiều những trải nghiệm cá nhân sau khoảng thời gian ly hôn chồng cũ.
Diệp Bảo Ngọc: Trải nghiệm đắt giá sau 1 năm làm mẹ đơn thân

Diệp Bảo Ngọc đang là một trong những bà mẹ đơn thân trẻ tuổi trong showbiz Việt. Ly hôn Thành Đạt đã hơn một năm, Người đẹp Phụ nữ Thời đại 2011 đã trải qua những khoảng thời gian buồn và mệt mỏi nhưng nữ diễn viên sinh năm 1993 luôn cố gắng vực dậy vì con.

Sau chuyến vui chơi tại Thái Lan, Diệp Bảo Ngọc đã có thời gian lắng lại và tự rút ra cho mình những bài học quý giá. Nữ diễn viên tâm sự trên trang cá nhân: “Có nhiều thứ tôi đã chia sẻ với các bạn là kết quả của một quá trình dài ròng rã, chứ không phải một sớm một chiều mà tôi nhận ra được những bài học đó. Nhiều bạn nói với tôi rằng sao em muốn được sống mạnh mẽ như chị mà khó quá”.

diep bao ngoc: trai nghiem dat gia sau 1 nam lam me don than - 1

Diệp Bảo Ngọc cho biết cô từng rất yếu đuối chứ không mạnh mẽ như vẻ bề ngoài.

Diệp Bảo Ngọc thừa nhận, cô từng rất yếu đuối chứ không mạnh mẽ, vui tươi như vẻ ngoài. Nhưng hơn hết vì tương lai hai mẹ con, cô quyết tâm vượt qua tất cả.

Thực ra, như những cô gái ở tuổi 20, tôi cũng đã từng rất yếu đuối. Tôi tự viện đủ lí do để bào chữa cho việc người ta đối xử tệ với mình. Tôi từng thức giấc trong đêm vì sợ mất người mình yêu thương. Tôi cũng từng làm mọi thứ để được mọi người yêu quý và chú ý đến mình.

Cho đến một lúc... tôi mệt mỏi. Người ta nói không có bí quyết nhất định cho sự thành công nhưng hầu hết mọi sự thất bại đều bắt nguồn từ việc cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người. Bạn cứ cố gồng mình để thay đổi bản thân và làm vui lòng người khác, đến một ngày chính bạn không biết mình là ai và như thế nào. Bạn hoang mang và mệt mỏi vì một tay níu kéo bao nhiêu thứ. Thế rồi, tôi học cách buông bỏ”, nữ diễn viên kiêm người mẫu trải lòng.

diep bao ngoc: trai nghiem dat gia sau 1 nam lam me don than - 2

Diệp Bảo Ngọc không ngại ngần thú nhận, bản thân từng nhớ chồng cũ trong khoảng thời gian trống vắng nhưng rồi chấp nhận tất cả bởi không thể cứu vãn được chuyện đã qua. Trước mỗi việc, cô thường phân tích mọi vấn đề để hiểu và quyết định có thay đổi được mọi thứ hay không. Có nhiều lần, cô nhớ người cũ, cứ nhắn tin rồi lại xóa, viết cảm xúc ra giấy rồi lại xé, cứ nghĩ đến ai đó cô lại lôi việc ra làm. Và bỗng một ngày, cô nhận ra họ đã trở thành dĩ vãng.

Trải qua sóng gió hôn nhân với chồng cũ Thành Đạt , Diệp Bảo Ngọc hiểu ra rằng chuyện tình cảm phải đến từ sự chân thật và không nên níu kéo một mối quan hệ nào nếu nó đang dần rạn vỡ. "Bà mẹ một con" tâm sự: “Sau này, khi tôi hiểu rõ giá trị bản thân hơn, họ lại tìm đến tôi với suy nghĩ rằng, tôi vẫn là con người cũ, luôn đợi họ quay lại bất cứ lúc nào. Và khi tôi không trả lời tin nhắn của họ hay trả lời một cách nhạt nhẽo bâng quơ, họ lại vồ vào tôi rất nhiệt tình.

Cái đó người ta vẫn hay nói là "Theo tình tình phớt, phớt tình tình theo" đấy. Để đến được nấc thang đó, thì một cô gái phải cần rất nhiều dũng cảm. Sao chúng ta cứ sợ mất một người vốn không phải là của mình? Sao chúng ta cứ hi vọng thay đổi một người không hề muốn thay đổi vì ta?”

diep bao ngoc: trai nghiem dat gia sau 1 nam lam me don than - 3

Diệp Bảo Ngọc và Thành Đạt tái hợp mừng sinh nhật con trai.

Những trải nghiệm trong quá trình làm mẹ giúp cô nhận ra: “Sao chúng ta cứ cho người ta lí do ở lại khi họ không xứng đáng? Vì chúng ta sợ mất mát. Chúng ta cứ nghĩ rằng đó là người mình yêu nhất và người làm mình hạnh phúc nhất. Nhưng thực ra, chúng ta chỉ cần tiến ra một vị trí khác thì đã có thể thấy một rừng cây chứ không phải chỉ thấy một cái cây trước mặt. Vấn đề là chúng ta có dũng cảm bước đi không”.

Gần đây, Diệp Bảo Ngọc chia sẻ cô thực sự thoải mái khi luôn có gia đình kề bên và cậu con trai càng thêm khôn lớn. Con trai Diệp Bảo Ngọc vừa tròn 3 tuổi. Ở tuổi 23, nữ diễn viên kiêm người mẫu đã tự rút ra cho mình nhiều bài học đắt giá để có thể bước tiếp trên đường tình duyên, dù trước mắt cô vẫn “sợ phải yêu ai đó vì chưa đủ lòng tin, nên chỉ sẵn sàng khi con lớn khôn và tinh thần thoải mái”.

diep bao ngoc: trai nghiem dat gia sau 1 nam lam me don than - 4

Nữ diễn viên Diệp Bảo Ngọc chưa sẵn sàng và đủ lòng tin để đi thêm bước nữa.

Theo eva.vn