Diễn viên phim "Hương phù sa" qua đời ở tuổi 69

Nghệ sĩ Long Hải - người đóng vai Ba Rằng của phim "Hương phù sa" bất ngờ qua đời tại nhà riêng khi đang xem tivi ở TP.HCM.
Diễn viên phim "Hương phù sa" qua đời ở tuổi 69

Đồng nghiệp trong giới làm phim chia sẻ nghệ sĩ Huỳnh Long Hải qua đời vào lúc 12h20 ngày 19/11 tại nhà riêng, hưởng thọ 69 tuổi.

Trên trang cá nhân, phó đạo diễn Lê Hoài Thanh, ông xã của diễn viên Lê Bê La thể hiện sự tiếc thương và yêu mến nghệ sĩ Long Hải: "Vĩnh biệt bố, một nghệ sĩ nhân từ! Bố hãy yên nghĩ bố nhé".

Trong ký ức của anh, nghệ sĩ Long Hải là đàn anh nhân hậu, hết lòng vì mọi người. Những ngày đầu đến đoàn phim, anh học theo cách của ông là mang bánh mì đến trường quay ăn.

Dien vien phim

Nghệ sĩ Huỳnh Long Hải.

Đạo diễn Phương Điền cũng ngậm ngùi viết trên trang cá nhân: "Nghe tin mà bàng hoàng, không thể tin nổi anh đã ra đi thật rồi! Vĩnh biệt anh, người anh nhân hậu, hiền như cục đất, thật thà như đếm, hết lòng với các thế hệ đàn em, là bà đỡ mát tay cho các đạo diễn trẻ... Cầu mong anh thanh thản nơi miền cực lạc".

Nghệ sĩ Long Hải được khán giả màn ảnh nhỏ biết tới qua vai Ba Rằng - phim Hương phù sa. Trước năm 1975, ông từng là diễn viên của Đoàn kịch Kim Cương. Ông tham gia nhiều vở kịch nổi tiếng như vai diễn anh Be - kịch Trà Hoa nữ, vai ông điên - kịch Bông hồng cài áo, vai Hương quản Xị - vở Lá sầu riêng.

Diễn viên Long Hải bén duyên với nghề chủ nhiệm phim từ phim Người đàn bà yếu đuối. Tiếp đó là hàng loạt phim truyền hình như Ngã rẽ, Mẹ và con trai, Công nghệ thời trang, Đỗ quyên trong mưa, Cây sầu đâu sinh đôi...

Ngoài ra, ông còn tham gia trong vai trò điều hành sản xuất rất nhiều phim của TFS và nhiều hãng phim ở khu vực phía Nam.

Lễ khâm liệm ông diễn ra vào lúc 21h ngày 19/11 tại nhà riêng ở quận Thủ Đức, TP.HCM. Lễ động quan lúc 6h ngày 22/11, sau đó linh cữu được hỏa táng tại Phúc An Viên, quận 9, TP.HCM.

Theo Zing