Điện Kremlin nói thẳng về NATO

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, NATO có nhiệm vụ kiềm chế Moscow và hy sinh nhân lực Ukraine trong cuộc chiến chống Nga.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.

"NATO coi Nga là kẻ thù. NATO là một liên minh được thành lập như một công cụ đối đầu. Kiến trúc của nó được xây dựng theo cách mà trên thực tế, nó là một yếu tố đối đầu và là một công cụ ngăn chặn quyền lực của đất nước chúng ta bằng cách này hay cách khác" – ông Peskov nói với giới truyền thông.

Vì vậy, theo quan điểm của ông, bất kể điều gì được phát minh ở NATO, bất kể tuyên bố nào có thể được đưa ra, liên minh đều có mục đích chính xác là như vậy.

Ông Peskov nhấn mạnh NATO đang phân tích tình hình và không từ bỏ kế hoạch kiềm chế Nga. Ông cáo buộc NATO hy sinh người dân Ukraine để chống Nga.

Theo phát ngôn viên Điện Kremlin, Nga hiểu rất rõ điều này và đang xây dựng chính sách tiếp theo của mình một cách chính xác phù hợp với những thực tế trên. Hoạt động quân sự đặc biệt vẫn tiếp tục.

Trước đó, trước cuộc họp ngày 28-29/11 của các bộ trưởng ngoại giao NATO tại Brussels, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết việc Ukraine không thể di chuyển chiến tuyến ngay cả với sự hỗ trợ rộng rãi của NATO đã xác nhận rằng Nga không nên bị đánh giá thấp. Tuy nhiên, NATO vẫn nên tiếp tục ủng hộ Kiev.

Ông lập luận rằng việc để Nga chiếm thế thượng phong trong cuộc xung đột ở Ukraine sẽ không mang lại lợi ích an ninh cho NATO.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Hungary, ông Stoltenberg cũng nói rằng các đồng minh NATO đã hỗ trợ trị giá 100 tỷ euro cho Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

Họ có ý định tiếp tục hỗ trợ Kiev vì tin rằng cách tiếp cận như vậy đáp ứng được lợi ích an ninh tập thể của họ.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thân hình của bạn căng tràn nhựa sống khi bật ra từ đó những chồi non. Ảnh: ĐT

Bền mãi màu hoa

GD&TĐ - Ấn tượng đầu tiên của tôi đối với bạn chính là… bạn trông rất khác so với tôi tưởng tượng...