Điện Biên: Phạt 10 triệu đồng người tung tin trẻ sơ sinh “tiên tri” ăn trứng luộc sẽ thoát nạn diệt vong

Điện Biên: Phạt 10 triệu đồng người tung tin trẻ sơ sinh “tiên tri” ăn trứng luộc sẽ thoát nạn diệt vong

Hôm nay (11/2), Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh, Trưởng Công an huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên cho biết, Công an huyện đã làm việc với người phụ nữ đăng tin “ăn trứng luộc loài người sẽ thoát kiếp nạn diệt vong”. Khi làm việc với cơ quan công an, Lường Thị Lả khai khi về nhà thì được mẹ tuyên truyền “ăn trứng luộc loài người sẽ thoát kiếp nạn diệt vong” sau đó đã chia sẻ trên mạng xã hội cảnh báo người thân, bạn bè.

Lường Thị Lả (SN 1995), quê ở huyện Điện Biên Đông hiện lấy chồng ở tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi tiếp nhận thông tin cơ quan công an huyện Điện Biên Đông đã cử cán bộ trực tiếp về Vĩnh Phúc làm việc với người này.

Điện Biên: Phạt 10 triệu đồng người tung tin trẻ sơ sinh “tiên tri” ăn trứng luộc sẽ thoát nạn diệt vong ảnh 1
 Lường Thị Lả phát tán tin đồn nhảm nhí trên mạng xã hội

“Bước đầu làm việc, cô Lả khai nhận thông tin trên được mẹ tuyên truyền. Bản thân nhận thức cho rằng thông tin như thế là đúng nên chia sẻ với mong muốn cảnh báo với người thân, bạn bè để tránh rủi ro không có động cơ mục đích về chính trị. Sau khi được Công an huyện tuyên truyền, giáo dục, Lường Thị Lả đã nhận thức được hành vi sai trái của mình và cam kết sẽ không tái phạm”, thượng tá Tuấn Anh chia sẻ.

Điện Biên: Phạt 10 triệu đồng người tung tin trẻ sơ sinh “tiên tri” ăn trứng luộc sẽ thoát nạn diệt vong ảnh 2
 Chủ nhân tài khoản facebook tung tin nhảm nhí

Trước đó, ngày 6/2 Lường Thị Lả đã sử dụng tài khoản Facebook “Sương Đêm” tung tin đồn nhảm trên trang cá nhân của mình nội dung: “Cả nhà ơi mẹ em vừa gọi điện bảo trên quê em có một bà chị đẻ con ra đứa bé đã biết nói, đứa bé có nói là nếu thế giới này, nhà nào không luộc trứng ăn thì sẽ chết hết, mỗi người ăn một quả trứng luộc sẽ thoát kiếp nạn này! Không phải e mê tín đâu ạ! Cả nhà cứ luộc thử đi ạ!!! Biết đâu thoát đc kiếp nạn này!”

Điện Biên: Phạt 10 triệu đồng người tung tin trẻ sơ sinh “tiên tri” ăn trứng luộc sẽ thoát nạn diệt vong ảnh 3
 Nhiều người trục lợi, chia sẻ thông tin

Ngay sau khi những thông tin trên đăng tải, nhiều chủ tài khoản Facebook đã chia sẻ rộng rãi nội dung tương tự, gây hoang mang dư luận.                 

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.