Điện Biên: Khiến trẻ chưa đủ 16 tuổi có con, một đối tượng bị truy tố

GD&TĐ - Từ tháng 4/2020 đến tháng 3/2021, một đối tượng ở Điện Biên đã nhiều lần giao cấu khiến cháu bé trú cùng địa phương có thai. Sau khi bé gái sinh con, viện KSND huyện đã tiến hành truy tố "tác giả".
Kiểm sát viên tống đạt cáo trạng đối với bị can Cứ A Sử.
Kiểm sát viên tống đạt cáo trạng đối với bị can Cứ A Sử.

Viện KSND huyện Tủa Chùa (Điện Biên) vừa truy tố bị can Cứ A Sử (SN 1995), trú tại thôn Háng Sùa, xã Tả Sìn Thàng về tội giao cấu với người chưa đủ 16 tuổi, theo quy định tại điểm a, d; Điều 145 Bộ luật Hình sự.

Lệnh truy tố này căn cứ vào Quyết định khởi tố vụ án hình sự, bị can, Bản kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tủa Chùa đối với đối tượng Sử trước đó.

Cụ thể, trong thời gian từ tháng 4/2020 đến tháng 3/2021, Cứ A Sử đã tán tỉnh, yêu đương với cháu T.T.S, trú tại thôn Cáng Chua 1, xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa. Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của cháu S., để thỏa mãn nhu cầu của bản thân, Sử đã có hành vi giao cấu nhiều lần dẫn đến cháu S. có thai.

Thời điểm Sử thực hiện hành vi giao cấu, cháu S. chưa đủ 16 tuổi. Tháng 7/2021, cháu S. sinh con tại Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa. Qua giám định ADN đã xác định Cứ A Sử có quan hệ huyết thống cha-con với con của S.

Căn cứ vào các tình tiết và chứng cứ, bị can Cứ A Sử bị truy tố về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Bị can bị giam giữ tại nhà giam Công an huyện Tủa Chùa từ ngày 12/2/2022.