Điểm thi chuẩn bị kỹ lưỡng sẵn sàng đón thí sinh

GD&TĐ - Mọi công tác chuẩn bị tại điểm thi trường THCS Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã hoàn tất, sẵn sàng đón thí sinh.

Mọi công tác chuẩn bị được Trường THCS Mai Dịch hoàn tất cho kỳ thi.
Mọi công tác chuẩn bị được Trường THCS Mai Dịch hoàn tất cho kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, quận Cầu Giấy có 12 điểm thi trên địa bàn với 310 phòng thi bao gồm: Trường THPT Cầu Giấy, Trường THCS Dịch Vọng, Trường THPT Yên Hòa, Trường THCS Yên Hòa, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Trường THCS Dịch Vọng Hậu, Trường THCS&THPT Lương Thế Vinh, Trường THCS&THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Cầu Giấy, Trường THCS Nghĩa Tân, Trường THCS Mai Dịch, Trường THCS Nam Trung Yên và Trường THCS Trương Công Giai.

Là 1 trong 12 điểm thi trên, cô Đinh Thị Thu Hà - phó Hiệu trưởng Trường THCS Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội), Phó trưởng điểm thi cho biết, sau khi nhận nhiệm vụ, hiện nhà trường đã chuẩn bị đầy cơ sở vật chất cho điểm thi.

Hệ thống thông tin, sơ đồ phòng thi, phòng chờ... được hoàn tất tại điểm thi Trường THCS Mai Dịch.

Hệ thống thông tin, sơ đồ phòng thi, phòng chờ... được hoàn tất tại điểm thi Trường THCS Mai Dịch.

Trường THCS Mai Dịch xác định kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nên đề cao tinh thần trách nhiệm của tất cả các khâu, bộ phận tham gia phối hợp tổ chức kỳ thi. Đồng thời, tập trung tuyên truyền quy chế thi cho những người tham gia công tác thi tại điểm thi để thực hiện quy chế và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh về dự thi.

“Những ngày qua, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cùng lãnh đạo quận Cầu Giấy, phường Mai Dịch tổ chức các đoàn động viên, kiểm tra cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị ở tất cả các khâu tổ chức kỳ thi, bảo đảm công tác phối hợp an toàn, thông suốt tại điểm thi… Đến thời điểm hiện tại, điểm thi Trường THCS Mai Dịch đã sẵn sàng đón thí sinh...”, cô Đinh Thị Thu Hà nói.

Năm nay, điểm thi trường THCS Mai Dịch nhận 26 phòng thi với 624 thí sinh, 8 phòng chờ, 2 phòng dự phòng và chỗ đựng đồ cho thí sinh (đảm bảo khoảng cách với phòng thi hơn 25m). Tầng 2 nhà A được bố trí các phòng chờ cho thí sinh; phòng thi đặt tại nhà B và C ở các tầng: 1, 2,3 của nhà trường.

Đại diện nhà trường cũng cho biết, tất cả các phòng thi được trang bị điều hòa, quạt, đèn chiếu sáng. Với phòng thi có cửa sổ phía bên trong tiếp giáp với các cơ quan đã được buông rèm kín.

Một góc cơ sở vật chất khang trang hiện đại của trường THCS Mai Dịch (Ảnh TL).

Một góc cơ sở vật chất khang trang hiện đại của trường THCS Mai Dịch (Ảnh TL).

Trường THCS Mai Dịch đã tổ chức hướng dẫn, tập huấn cho 40 giám thị coi thi về quy chế thi trước khi điểm thi tổ chức học tập quy chế lần cuối, thầy cô đã sẵn sàng làm nhiệm vụ.

"Chiều qua 24/6, nhà trường dán tên từng phòng thi và các túi đựng đồ cho học sinh của từng phòng thi riêng. Nhà trường bố trí bảng chỉ dẫn, dán lên bảng tin ở khu vực cổng trường để thuận lợi cho thí sinh. Hệ thống âm thanh được nhà trường sử dụng để hướng dẫn khi thí sinh tập trung và di chuyển vào phòng để đồ, phòng thi ngay tại buổi làm thủ tục ngày 26/6 tới đây.

Bên cạnh đó, lực lượng tình nguyện, bảo vệ hướng dẫn hỗ trợ thí sinh ngay từ khu vực cổng trường. Phòng đựng đề được nhà trường bố trí đầy đủ tủ, camera giám sát…", cô Đinh Thị Thu Hà thông tin.

Đồng thời cho biết, điểm thi đã lên các phương án hỗ trợ thí sinh, phụ Huynh, cán bộ làm thi khi gặp phải thời tiết bất thường để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Trường THCS Mai Dịch với cơ sở vật chất khang trang hiện đại, năm 2023 điểm thi tại nhà trường đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ