Dịch COVID-19 đang được kiểm soát, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn sẽ rời Đà Nẵng

GD&TĐ - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn – Trưởng Bộ phận Thường trực Bộ Y tế và một số nhân sự chỉ đạo của Bộ phận Thường trực sẽ rời Đà Nẵng vào ngày 21/8, sau khi tình hình tại đây đang được kiểm soát, dần ổn định.
Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng quà lưu niệm và gửi lời cảm ơn đến Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường
Sơn.
Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng quà lưu niệm và gửi lời cảm ơn đến Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn.


Sáng 20/8, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo ngành y tế TP Đà Nẵng đã gặp mặt, chào Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và Đoàn công tác.

Ngày 21/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và một số nhân sự chỉ đạo của Bộ phận Thường trực sẽ rời Đà Nẵng sau khi tình hình tại đây đang được kiểm soát, dần ổn định. Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ cho thành phố.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tóm lược lại các hoạt động, công tác hỗ trợ, tăng cường của Đoàn công tác của Bộ Y tế trong suốt thời gian qua. Theo đó, với sự tăng cường lực lượng và trang thiết bị y tế, về cơ bản đến nay TP Đà Nẵng đã đảm nhận tốt và nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị …

Thứ trưởng đánh giá tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát, đồng thời đưa ra các khuyến cáo, biện pháp triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian đến, trong đó đặc biệt nhấn mạnh chính quyền và nhân dân thành phố không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch như Chính phủ, địa phương đã ban hành trong thời gian qua.

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã thay mặt TP Đà Nẵng bày tỏ lòng cảm ơn đến Đoàn công tác của Bộ Y tế và cá nhân ông Nguyễn Trường Sơn nói riêng.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã kịp thời cử Đoàn công tác đặc biệt đến thành phố để hướng dẫn, hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện tốt công tác điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị COVID-19; tư vấn giúp thành phố đưa ra các giải pháp, biện pháp kịp thời để ứng phó với tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn thành phố, trong đó có việc thực hiện giãn cách và tiến hành “làm sạch” các bệnh viện lớn như Bệnh viên C, Bệnh viện Đà Nẵng để nhanh chóng phục vụ công tác khám chữa bệnh của nhân dân thành phố. 

Bên cạnh đó, đoàn công tác đã không nề hà khó khăn, luôn có mặt tại các điểm nóng, tuyến đầu để tham gia hướng dẫn, hỗ trợ cho thành phố. Sự hỗ trợ của Đoàn công tác đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại thành phố, năng lực điều tra, xét nghiệm và điều trị COVID -19 đã được nâng cao, đáp ứng được tình hình thực tế hiện nay.

Lãnh đạo thành phố mong muốn Đoàn công tác tiếp tục quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống dịch trong thời gian tới. Ông Huỳnh Đức Thơ cảm ơn và chúc Thứ trưởng cùng Đoàn công tác mạnh khỏe, tiếp tục hỗ trợ các địa phương khác trong công tác phòng chống dịch.

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.