rssheader

02/12/2020

Học sinh ở khu vực có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ gạo

17/01/2013, 10:22 GMT+07 | Địa phương
Học sinh ở khu vực có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn sẽ được hỗ trợ gạo

(GD&TĐ) - Bộ Tài chính vừa ban hành Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh bán trú và học sinh dân tộc thiểu số ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Ảnh: Học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú N’Trang Lơng (Đắc Lắc)

Theo đó, học sinh bán trú và học sinh là người dân tộc thiểu số đang học tại các trường ở khu vực có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn được hưởng hỗ trợ 15 kg gạo/1 tháng/ 1 học sinh và được hưởng không quá 9 tháng/ năm học/ học sinh.

Đối tượng được áp dụng gồm: (1) Học sinh tiểu học và THCS đang học tại các trường PTDTBT; học sinh bán trú đang học tại các trường tiểu học và THCS công lập ở khu vực có điều kiện KT-XHđặc biệt khó khăn. (2) Học sinh là người dân tộc thiểu số có cha mẹ (hoặc người giám hộ hợp pháp) thường trú ở vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn, không hưởng chế độ nội trú, có nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày đang học tại các trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học công lập.

Trước đó, trong hội nghị trực tuyến với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đặt ra câu hỏi: “Bây giờ mình không thiếu gạo, mình cũng viện trợ nơi này nơi khác, vậy tại sao để con cháu mình trong cảnh cháu mang mì, cháu mang ngô, cháu mang khoai đến lớp, rồi phải lợp chòi nấu ăn? Những vấn đề như thế thì ngành lao động - thương binh và xã hội phải quan tâm. Chúng ta còn nghèo, còn khó nhưng cái thiết thực phải hỗ trợ cho tốt”.

Tuệ Văn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm