rssheader

28/09/2021

Sở GD&ĐT Bắc Giang tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên môn giáo dục mầm non cấp tỉnh năm học 2020-2021

Thái Nghĩa - 29/04/2021, 21:26 GMT+07 | Địa phương

Với tầm quan trọng đó, trong những năm qua Sở GD&ĐT Bắc Giang luôn coi trọng việc sinh hoạt chuyên môn đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Để giúp cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn toàn tỉnh được giao lưu và học tập kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ đồng thời triển khai những văn bản mới của Bậc học mầm non.

Sáng ngày 27/4/2021 tại trường Mầm non Thị trấn Nham Biền số 2, huyện Yên Dũng, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên môn (SHCM) cấp tỉnh năm học 2020-2021. Hội nghị được tổ chức với  hình thức trực tuyến.

Dự tại điểm cầu chính có đồng chí Nguyễn Văn Thêm – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí Lãnh đạo. chuyên viên Phòng GDMN, Sở GD&ĐT; đại diện Lãnh đạo, chuyên viên, giáo viên cốt cán Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng các trường Mầm non trên địa bàn huyện Yên Dũng; Dự tại các điểm cầu có cán bộ quản lý, giáo viên ở các cơ sở GDMN trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội nghị được truyền hình trực tuyến trên nền tảng YouTube và Microsoft Teams. Buổi SHCM lần này được tổ chức trực tuyến trên 2 nền tảng, số lượng trên 200 điểm cầu với trên 7000 người tham dự.

Hội nghị với 02 nội dung chính: Dự hoạt động Làm quen với biểu tượng toán sơ đẳng cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi và triển khai các văn bản mới thuộc lĩnh vực GDMN do Bộ GD&ĐT ban hành.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu chính
Đại biểu tham dự tại các điểm cầu

Tại Hội nghị, đại biểu được tham dự hoạt động tại lớp 5-6 tuổi A2 do cô giáo Phan Thị Thắm – Trường Mầm non Thị trấn Nham Biền số 2 dạy thực nghiệm với nội dung Định hướng không gian, đề tài “Xác định phía phải, phía trái của đồ vật so với vật chuẩn”.

Hoạt động dạy minh họa Tổ mẫu giáo 5-6 tuổi A2

Sau tiết dạy, phần thảo luận các đại biểu tham dự đánh giá cao công tác chuẩn bị của Phòng GD&ĐT Yên Dũng và trường MN thị trấn Nham Biền số 2 đã đem lại sự thành công cho việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần này. Các hoạt động dạy đã đem đến cho người tham dự sự mới mẻ, sáng tạo và hấp dẫn để học tập, vận dụng; Trẻ tham gia hoạt động sôi nổi, hứng thú và đạt được các kỹ năng cần thiết; Môi trường bên trong, bên ngoài của nhà trường được bài trí đẹp, phù hợp, hài hoà và gần gũi với trẻ.

Đại biểu phát biểu thảo luận sau tiết dạy

Sau phần thảo luận hoạt động tiết dạy SHCM, đại diện Phòng GDMN-Sở GD&ĐT đã triển khai một số văn bản mới thuộc lĩnh vực GDMN do Bộ GD&ĐT ban hành:

Thông tư số 50/2020/TT-BGDĐT ngày 31 tháng 12 năm 2020 Ban hành chương trình cho trẻ làm quen tiếng Anh; Thông tư số 52/2020/TT-BGDĐT ngày 31 tháng 12 năm 2020 Ban hành Điều lệ Trường mầm non;  Thông tư số 24/2020/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 8 năm 2020 quy định việc sử dụng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong các sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở chưa đáp ứng trình độ chuẩn đào tạo; Thông tư số: 51/2020/TT-BGDĐT ngày 31 tháng 12 năm 2020 Sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Chương trình Giáo dục mầm non; Thông tư số: 47/2020/TT-BGDĐT ngày 31 tháng 12 năm 2020 quy định việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; Thông tư Số: 13/2020/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 5 năm 2020 quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Đ/c Hoàng Thị Lan Hương – Phó trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT phát biểu trao đổi tại hội nghị
Đ/c Ngô Thị Mai Phương-Chuyên viên Phòng GDMN, Sở GD&ĐT triển khai một số văn bản mới thuộc lĩnh vực GDMN do Bộ GD&ĐT ban hành

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thêm – Phó giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị các cơ sở Giáo dục Mầm non trong toàn tỉnh tiếp tục chủ động, sáng tạo triển khai hiệu quả SHCM trong các Tổ chuyên môn để không ngừng nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non tại đơn vị, đồng chí yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn toàn tỉnh sau hội nghị này triển khai ngay tới tất cả các đồng chí cán bộ, giáo viên chưa được tham dự trực tiếp trực tuyến tại hội nghị bằng File lưu trên YouTube và Microsoft Teams.

Đối với một số văn bản thuộc lĩnh vực GDMN do Bộ GD&ĐT mới ban hành đề nghị các đơn vị thực hiện đúng quy định, đúng các bước và vai trò từng cấp. Tại hội nghị đồng chí nhấn mạnh: Do tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, trong thời gian tới các nhà trường đặc biệt lưu ý công tác phòng, chống dịch covid-19 đó là thực hiện nghiêm túc “5K” của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn của cấp có thẩm quyền.

Đ/c Nguyễn Văn Thêm - Phó giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu kết luận hội nghị

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non được trao đổi chia sẻ về công tác chuyên môn từ đó tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non các nhà trường đồng thời hiểu rõ hơn các văn bản thuộc lĩnh vực GDMN do Bộ GD&ĐT mới ban hành để triển khai tại đơn vị.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm