Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Dị ứng bánh mì trên máy bay, con gái triệu phú qua đời

Trà Xanh - 28/09/2018, 21:22 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Natasha là một học sinh nổi tiếng tại trường Lady Margaret
Natasha là một học sinh nổi tiếng tại trường Lady Margaret

Natasha Ednan-Laperouse 15 tuổi đã ngã quỵ trên chuyến bay từ London đến Nice sau khi mua một gói bánh mì phết atisô và ô liu xắt nhỏ tại Heathrow. Người cha triệu phú nói rằng sự ra đi của con gái là một "nỗi đau không thể diễn tả".

Người cha triệu phú cũng đi cùng con gái trong chuyến bay định mệnh
Người cha triệu phú cũng đi cùng con gái trong chuyến bay định mệnh

Nadim vốn là chủ sở hữu của nhãn hàng đồ chơi nổi tiếng Wow Toys đến từ Fulham. Anh đã cố gắng cứu sống con gái bằng cách cho cô bé sử dụng 2 liều thuốc chống dị ứng và một liều cấp cứu EpiPen. Tuy nhiên, cuối cùng Natasha vẫn qua đời trong bệnh viện ở Pháp và cuộc điều tra về cái chết của cô bé sẽ diễn ra vào tuần này với sự làm chứng của người cha.

"Bây giờ chúng tôi là một gia đình 3 người, vợ tôi, con trai và tôi. Chúng tôi vẫn đang cố gắng điều chỉnh cuộc sống mà không có con gái yêu quý. Đó là một trận chiến hàng ngày và nỗi đau không thể diễn tả nổi.

Tất cả những gì chúng tôi nói và làm đều nhắc nhở rằng con bé không còn ở với chúng tôi nữa. Phòng ngủ trống rỗng, đồng phục treo trong tủ quần áo, túi ngủ được đóng gói cho kỳ nghỉ ở Nice mà chưa bao giờ được tháo ra. Chúng tôi không thể chịu nổi", Nadim chia sẻ.

Vào khoảng 7 giờ sáng ngày 17/7, Natasha bắt đầu cảm thấy không khỏe. Các vòng tròn màu đỏ bắt đầu xuất hiện trên da cô bé và Nadim đã nhanh chóng tiêm thuốc EpiPens cho con. Dù vậy, Natasha vẫn bắt đầu thở nhanh và phi hành đoàn nhận thức được tính nghiêm trọng của tình hình.

Cô bé được tiêm một liều EpiPen khác nhưng ngày càng yếu hơn. Natasha được đặt trên sàn máy bay để điều trị khẩn cấp. Bác sĩ trên máy bay đã cố gắng điều trị bằng một mũi adrenaline từ hộp dụng cụ sơ cứu. Cuối cùng, máy bay vẫn không chuyển hướng và hạ cánh tại Nice sau một chuyến bay kéo dài 1 giờ 50 phút.

Hãng hàng không British Airways cũng sẽ có mặt trong cuộc điều tra
Hãng hàng không British Airways cũng sẽ có mặt trong cuộc điều tra

Người ta tin rằng bánh mì có chứa hạt vừng đã giết chết Natasha. Đây là 1 trong 14 chất gây dị ứng phải được liệt kê trong những thực phẩm đóng gói sẵn theo luật EU. Thế nhưng các cơ sở sản xuất sẽ không phải liệt kê nếu thức ăn được chuẩn bị trong cùng một ngày, trong nhà bếp được định vị sẵn.

Theo dantri

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm