Di tích Huế chào đón du khách thứ 30 triệu

GD&TĐ - Sáng nay (30/12), Trung tâm bảo tồn Di tích cố đô Huế (TTBTDTCĐ) tổ chức lễ trao thưởng cho du khách thứ 30 triệu tham quan di tích Huế (tính từ năm 1994 - 2014). 
Di tích Huế chào đón du khách thứ 30 triệu

Đồng thời, du khách nước ngoài thứ 12 triệu tham quan các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích Huế cũng được trao giải thưởng.

Người may mắn nhận được quà tặng với tổng giá trị 30 triệu đồng dành cho du khách Việt là anh Đặng Đình Nguyên có số sêri vé 16016 đi theo tour du lịch của Công ty Saigon Tourist. Anh Nguyên cùng với gia đình tham quan Huế trong dịp nghỉ lễ Tết Dương Lịch. Còn du khách nước ngoài may mắn nhận giải thưởng này tên là Teresch senko Juliia - quốc tịch Nga.

Cũng trong sáng nay, TTBTDTCĐ Huế tổ chức lễ tri ân 3 cá nhân tiêu biểu có đóng góp nổi bật cho công cuộc bảo tồn di sản văn hóa Huế năm 2014, gồm: Ông Nguyễn Hồng Lam - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quế Lâm; bà Phan Thị Bích Ngọc và bà Tôn Nữ Y Phương.

Được biết năm 2014, TTBTDTCĐ Huế đón trên 2,2 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan và thưởng thức các dịch vụ tại khu di sản Huế. Doanh thu từ vé tham quan cho đến ngày 30/12 là hơn 139 tỷ đồng, đạt 111,2% kế hoạch được giao, thu từ dịch vụ tại di tích Huế gần 20 tỷ đồng, đạt gần 200% kế hoạch được giao.

Một số hình ảnh ghi tại buổi lễ:

Di tích Huế chào đón du khách thứ 30 triệu  ảnh 1Di tích Huế chào đón du khách thứ 30 triệu  ảnh 2Di tích Huế chào đón du khách thứ 30 triệu  ảnh 3Di tích Huế chào đón du khách thứ 30 triệu  ảnh 4Di tích Huế chào đón du khách thứ 30 triệu  ảnh 5Di tích Huế chào đón du khách thứ 30 triệu  ảnh 6
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.
Nhiều họa sĩ trẻ giành giải thưởng Cuộc thi và Triển lãm 5 năm Điêu khắc toàn quốc. Ảnh: Bình Thanh

Điêu khắc đang 'đổi vai'?

GD&TĐ - Góp tác phẩm vào Cuộc thi và Triển lãm 5 năm điêu khắc toàn quốc đang diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội, phần lớn là họa sĩ, nhà điêu khắc trẻ.
Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.