Đi tàu điện ngầm được đọc ebook miễn phí

GD&TĐ - Tìm cái gì đó để đọc khi đi tàu điện ngầm là việc khá dễ dàng ở Bắc Kinh (Trung Quốc) vì giờ đây hành khách có thể truy cập miễn phí thư viện sách điện tử.
Chỉ cần một động tác quét đơn giản là hành khách có thể truy cập vào một thư viện sách mini
Chỉ cần một động tác quét đơn giản là hành khách có thể truy cập vào một thư viện sách mini

Trên những toa tầu của Tuyến đường 4 thuộc hệ thống tàu điện ngầm của Bắc Kinh có những mã code mà hành khách có thể quét bằng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của mình – Kênh tin tức BTV News của Trung Quốc cho biết.

Từ đây, họ có thể chọn trong bộ sưu tập 10 quyển sách và bộ sưu tập này sẽ thay đổi vài tháng một lần. 

Những cuốn sách đầu tiên hiện có là những văn bản lịch sử Trung Quốc. “Tôi cho rằng chúng ta đã tìm thấy một công cụ tuyệt vời, hiệu quả và dễ dàng để phổ biến văn hóa truyền thống” – Phát ngôn viên Rong Jun của chính quyền thành phố cho biết.

Các quan chức đang hy vọng điều này sẽ khuyến khích người dân đọc sách nhiều hơn và những hành khách được phỏng vấn đều vui mừng trước nguồn sách mới này. 

“Tôi thấy rất thú vị. – Một hành khách nam nói – Bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa truyền thống Trung Quốc, điều đó thật tuyệt vời”. 

Một người khác thì cho rằng điều này khiến mọi người bận rộn suốt chuyến đi. “Thông thường bạn phải ngồi trong một khoảng thời gian dài nhưng giờ đây bạn có thể đọc sách trong khi đó” – Anh nói.

Theo BBC
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.