ĐHQGHN sẽ đạt 6 vạn sinh viên vào năm 2020

ĐHQGHN sẽ đạt 6 vạn sinh viên vào năm 2020
Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội

Nội dung điều chỉnh quy hoạch chung ĐHQGHN tập trung vào quy mô đào tạo, sự liên kết vùng, quy hoạch sử dụng đất, các chỉ tiêu sử dụng đất, việc thiết kế đô thị và hạ tầng kỹ  thuật của khu đại học này.
Đáng chú ý, quy mô đào tạo của ĐHQGHN được điều chỉnh lại sẽ đạt 6 vạn sinh viên vào năm 2020 (so với 4,1 vạn tại Quy hoạch chung năm 2004), đồng thời xác định ngưỡng 10 vạn sinh viên cho tầm nhìn đến năm 2050.

Mô hình không gian ĐHQGHN trong bối cảnh thủ đô Hà Nội mở rộng sẽ không đóng kín như mô hình đại học trước đây mà được liên kết với các hoạt động bên ngoài khuôn viên trường, đặc biệt là liên kết với đô thị khoa học Hoà Lạc, Khu công nghệ cao Hoà Lạc.

Để bảo đảm chất lượng và tiến độ của Dư án đầu tư xây dựng Đại học quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học quốc gia Hà Nội và UBND thành phố Hà Nội có trách nhiệm phối hợp với Bộ Xây dựng trong quá trình triển khai dự án.

Dự án xây dựng ĐHQGHN được triển khai từ năm 2002 đến nay, có vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng trên diện tích hơn 1.000 ha tại Hoà Lạc, tiến độ hoàn thành vào năm 2015. Đây sẽ là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và công nghệ quy mô lớn, hiện đại của đất nước, mang tầm cỡ khu vực và quốc tế.  

Đan Thảo

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.