Hôm nay, Quốc hội thảo luận về thí điểm cơ chế, chính sách phát triển Hải Phòng

GD&TĐ - Theo chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, ngày 13/5, Quốc hội nghe tờ trình, báo cáo, thảo luận 3 Nghị quyết, 2 dự án Luật.

Toàn cảnh phiên họp sáng 12/5.
Toàn cảnh phiên họp sáng 12/5.

Trong phiên họp buổi sáng, Quốc hội thảo luận các nội dung: Nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội thay thế Nghị quyết số 35/2021/QH15 ngày 13/11/2021 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng;

Nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn Nhà nước tại doanh nghiệp;

Thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Trong phiên họp buổi chiều, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp được quy định tại Nghị quyết số 55/2010/QH12 của Quốc hội về miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị quyết số 28/2016/QH14 và Nghị quyết số 107/2020/QH14;

Nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng;

Thảo luận về dự án Luật Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh lớp 12 TPHCM ôn thi những ngày trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Ảnh minh họa: INT

Hiểu để chọn đúng 'tổ hợp môn thi'

GD&TĐ - Khái niệm “khối thi” vốn được sử dụng trong nhiều năm trước đây, khi việc tuyển sinh đại học chủ yếu dựa vào kỳ thi riêng do các trường tổ chức, hoặc kỳ thi “3 chung”.

Minh họa/INT

Bất đồng cản bước tiến

GD&TĐ - Là tập hợp 7 quốc gia công nghiệp phát triển nhất trên thế giới và tồn tại từ năm 1975 đến nay, G7 bây giờ chỉ còn là cái bóng của thời trước.