ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 29/4, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật (thuộc Đại học Đà Nẵng) cho biết, Trường vừa tổ chức hội nghị bàn một số giải pháp cấp bách trong và sau dịch Covid-19, trong đó có việc sẽ hỗ trợ các sinh viên bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, ĐH Sư phạm Kỹ thuật sẽ giảm 5% học phí trong học kỳ 2 năm học 2019-2020 cho tất cả các sinh viên đang theo học tại trường. Số tiền học phí giảm sẽ được trừ trực tiếp vào số tiền học phí phải nộp của học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Ngoài ra, trường sẽ hỗ trợ 300 triệu đồng cho các sinh viên thuộc các đối tượng.

Cụ thể, hỗ trợ 1 triệu đồng/sinh viên, cho các sinh viên thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo.

Hỗ trợ kinh phí cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn bao gồm: gia đình sinh viên có thu nhập thấp có bố mẹ cùng mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19; Sinh viên mắc bệnh nan y phải chữa trị thường xuyên, định kỳ tại bệnh viện; Sinh viên có bố mẹ hoặc anh chị em ruột là người tàn tật nặng, mất khả năng lao động; Sinh viên có bố mẹ hoặc anh chị em ruột mắc bệnh hoặc bị tai nạn hiểm nghèo đang chữa trị.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật cho hay, số tiền hỗ trợ này sẽ được trừ trực tiếp vào số tiền học phí phải nộp của học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.