ĐH Khoa học và Công nghệ HN tuyển sinh khóa đầu tiên

ĐH Khoa học và Công nghệ HN tuyển sinh khóa đầu tiên
ĐH Khoa học và Công nghệ HN tuyển sinh khóa đầu tiên ảnh 1

Các sinh viên được tuyển vào trường, sau khi kết thúc thời gian học tăng cường tiếng Anh sẽ phải qua kỳ kiểm tra tiếng Anh để vào học chương trình chuyên ngành. Những sinh viên không đủ điều kiện vào học chương trình chuyên ngành có quyền quay lại học ở trường ĐH đã trúng tuyển năm 2010 để học tiếp ĐH. Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường ĐH có trách nhiệm tiếp nhận và sắp xếp các sinh viên này vào học tiếp trường mình.

Các sinh viên được tuyển vào học năm 2010 của USTH được hưởng mọi quyền lợi của sinh viên theo Luật Giáo dục Việt Nam.

Để USTH có thể tuyển chọn đủ số lượng sinh viên cho năm học đầu tiên, dự kiến khai giảng vào ngày 07/10/2010, Bộ GD&ĐT đề nghị trường thông báo tuyển sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên website của trường, của ĐH VNU và website của Bộ GD&ĐT. Trong thông báo cần ghi đầy đủ các điều kiện và thông tin có liên quan đến tuyển sinh. Việc xác định danh sách trúng tuyển và làm thủ tục nhập học cần hoàn thành trước ngày 5/10/2010.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị ĐHQGHN hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho USTH thực hiện thành công nhiệm vụ tuyển sinh.

USTH là trường ĐH công lập được thành lập theo Quyết định số 2067/QĐ-TTg ngày 09/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở hợp tác quốc tế giữa hai Chính phủ Việt Nam và Cộng hòa Pháp, được sự hỗ trợ tích cực từ Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) và Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU). USTH được định hướng là trường đại học nghiên cứu theo mô hình tiên tiến của các đại học Pháp và trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế. Trong giai đoạn phát triển ban đầu, các giáo sư của các trường đại học Pháp, VAST, VNU giữ vai trò chủ yếu trong việc điều hành và giảng dạy của USTH.

Năm học 2010 – 2011, USTH tổ chức tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ, trình độ cử nhân thuộc hai ngành: Công nghệ sinh học – Dược học và Khoa học vật liệu – Công nghệ Nano. Các chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở chương trình đào tạo của các đại học Pháp và các phòng thí nghiệm hiện đại tại VAST.

Hiếu Nguyễn

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

Trải nghiệm mùa hè công nghệ

GD&TĐ - Chương trình “Trải nghiệm mùa hè công nghệ cho trẻ em tại Đông Anh” với nhiều hoạt động thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên.