ĐH Huế tuyên dương các thủ khoa, sinh viên tiêu biểu

GD&TĐ - Chiều 25/9, ĐH Huế tổ chức lễ khen thưởng khuyến khích tài năng sinh viên năm học 2014-2015 và tuyên dương sinh viên thủ khoa của các trường, khoa, phân hiệu trực thuộc trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2015. 
Tặng thưởng cho 13 sinh viên thủ khoa trong kỳ tuyển sinh vào ĐH Huế năm 2015
Tặng thưởng cho 13 sinh viên thủ khoa trong kỳ tuyển sinh vào ĐH Huế năm 2015

Tham dự buổi lễ có  PGS.TS Lê Văn Anh - Phó Giám đốc ĐH Huế ,đại diện lãnh đạo các trường, khoa, đơn vị trực thuộc ĐH Huế và hơn 130 sinh viên tiêu biểu.

Năm nay, có 28 sinh viên được tuyên dương và khen thưởng khuyến khích tài năng, trong đó có 15 sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia năm học 2014 – 2015 và 13 sinh viên đỗ thủ khoa các trường, khoa, phân hiệu trực thuộc ĐH Huế trong kỳ tuyển sinh vào đại học, cao đẳng năm 2015.

Cụ thể trong năm học vừa qua, ĐH Huế có SV Võ Ngọc Cương (lớp Toán 3B, Trường ĐHSP Huế) đạt giải nhất môn Giải tích và giải ba môn Đại số kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc... Thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào ĐH Huế năm 2015 là thí sinh Nguyễn Đăng Nhật Long - Học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng TP Huế thi vào ngành Dược học (Trường Đại học Y Dược Huế).

Phần thưởng cho các thủ khoa gồm giấy khen và 2 triệu đồng. Riêng các sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia được tặng giấy khen cùng mức thưởng từ 1 - 3 triệu đồng.

 ĐH Huế tuyên dương các thủ khoa, sinh viên tiêu biểu ảnh 1
PGS.TS Lê Văn Anh - Phó Giám đốc ĐH Huế - tặng thưởng cho những  sinh viên đạt thành tích xuất sắc 

Thay mặt 28 SV ĐH Huế được tuyên dương trong đợt này, SV Nguyễn Thanh Nguyên đến từ khoa Toán trường ĐHSP Huế phát biểu cảm xúc: Là một trong 28 SV được tuyên dương, em rất tự hào và vui sướng. Sở dĩ có được kết quả như ngày hôm nay, ngoài ý chí, nghị lực, lòng quyết tâm phấn đấu của mỗi cá nhân, chúng em còn luôn nhận được sự quan tâm động viên, khích lệ và hỗ trợ rất lớn từ gia đình, thầy cô và bạn bè những người luôn lo lắng, ủng hộ và giúp đỡ em trên bước đường lập thân, lập nghiệp. 

Hôm nay, động lực đó sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn khi chúng em vinh dự được nhận giấy khen, phần thưởng của Giám đốc ĐH Huế. Em xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu phát huy tinh thần hiếu học, rèn đức luyện tài, coi học tập là chìa khóa mở cửa đi vào tương lai.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, PGS.TS Lê Văn Anh khẳng định: Các em là những bông hoa tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của hơn 40.000 sinh viên của ĐH Huế. 

Tôi mong rằng các SV luôn phát huy tính năng động, sáng tạo của mình, tích cực học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tự học, tự nghiên cứu vận dụng tốt lý thuyết vào thực tiễn một cách thích hợp để đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. 

Phấn đấu xây dựng ĐH Huế và nhà trường nơi mình đang theo học trở thành một Trung tâm đào tạo có chất lượng cao, một địa chỉ đào tạo đáng tin cậy của cả nước.

 ĐH Huế tuyên dương các thủ khoa, sinh viên tiêu biểu ảnh 2 ĐH Huế tuyên dương các thủ khoa, sinh viên tiêu biểu ảnh 3 ĐH Huế tuyên dương các thủ khoa, sinh viên tiêu biểu ảnh 4 ĐH Huế tuyên dương các thủ khoa, sinh viên tiêu biểu ảnh 5 ĐH Huế tuyên dương các thủ khoa, sinh viên tiêu biểu ảnh 6
Ảnh minh họa/INT

Không còn lựa chọn

GD&TĐ - Moscow tiếp tục nhấn mạnh quyết tâm đạt được các mục tiêu của mình bằng vũ lực.