Đến nhà người yêu, vô tình nhìn thấy tấm ảnh rơi ra từ trang sách tôi chết lặng

Với nhan sắc bình thường, mong muốn con cái sẽ xinh đẹp hơn mẹ gấp nhiều lần, tôi đã đặt hết kỳ vọng vào người tình để rồi thất vọng càng nhiều.
Đến nhà người yêu, vô tình nhìn thấy tấm ảnh rơi ra từ trang sách tôi chết lặng

Bạn bè tôi thường bảo: "Nhà bạn giàu có thế sao không đi thẩm mỹ viện chỉnh vài nét trên khuôn mặt cho đẹp để sánh vai cùng với người yêu đẹp trai". Tôi chỉ cười bảo: "Thế hiện tại tôi xấu không sánh vai cùng anh được sao? Nói thật mình có gì xài vậy chứ không thích chạy đua theo phong trào đâu. Hi sinh đời mẹ củng cố đời con".

Mà tôi phải công nhận, nếu đi một mình thì tôi còn chút tự tin về nhan sắc. Chứ đi cùng người yêu, nhìn lại bản thân tôi thấy hơi chạnh lòng. Nhưng cũng rất hãnh diện vì yêu được người đàn ông đẹp như diễn viên.

Còn vài ngày nữa là đến ngày cưới, tôi đến phụ anh dọn đồ chuyển về căn biệt thự bố mẹ tôi mua cho. Đang lúc dọn đồ thì có một cuốn sách cũ rơi xuống dưới gầm tủ, tôi cố moi lên. Vừa cầm cuốn sách lên thì một tấm ảnh chân dung của một cậu thanh niên rơi ra.

Không biết anh ta là ai mà người yêu lại lưu hình thế này, người gì mà xấu thế, răng thì hô hết phần người khác, mũi thì tẹt, mắt ti hí nhìn chán quá. Tôi hỏi người yêu về tấm ảnh là ai trong đó.

Lưỡng lự một lúc thì anh ấy lí nhí trả lời: "Đó là anh lúc chưa phẫu thuật thẩm mỹ đấy". Lời thú nhận của anh khiến tôi phải thốt lên một tiếng kinh ngạc: "Hả, có chuyện đó sao, anh đã từng đi thẩm mỹ viện thật à?".

Anh buồn rầu nói: "Anh mà xấu như thế chắc gì em đã dám ngó mắt nhìn, nói chi là yêu đúng không? Hiện nay đầy người đi phẫu thuật thẩm mỹ đấy và họ rất thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

Anh thấy bản thân mình cũng vậy, ngày anh chưa phẫu thuật không có cô gái nào yêu. Đi xin việc ở chỗ nào họ cũng từ chối vì ngoại hình quá tệ làm xấu bộ mặt công ty. Sau phẫu thuật anh đã có người yêu lý tưởng và công việc trong mơ cũng dám nghĩ đến".

Tôi lạnh lùng đáp: "Em biết mình nhan sắc bình thường nên cố gắng lấy được người chồng đẹp trai để hi vọng con cái được thừa hưởng gen của bố. Nào ngờ nhìn anh xấu như thế này thì sao con chúng ta có thể đẹp được chứ?".

Anh cố gắng níu kéo bằng tình yêu chân thành, nhưng tấm ảnh cũ kia cứ ám ảnh đầu óc tôi. Cố chấp nhận sự thật phũ phàng nhưng sao cứ có cảm giác người yêu đang lừa dối mình. Cố bào chữa cho anh về việc phẫu thuật thẩm mỹ là rất bình thường thậm chí là phong trào thời nay. Thế nhưng tôi sợ sau này con sinh ra xấu xí như bố nó thì lại khổ.

Sau hôm ấy tự nhiên tôi không còn cảm giác yêu anh ấy nữa. Quan điểm của tôi không phản đối chuyện làm đẹp, nhưng trong trường hợp của người yêu tôi thấy mình chịu thiệt thòi quá. Chỉ mất có hơn 100 triệu đồng từ một người xấu xí biến thành hoàng tử, dễ dàng đặt chân vào gia đình giàu có vậy sao? Phải chăng đây là sự lừa dối trắng trợn?

Mọi người ơi liệu tôi có nên tiếp tục lấy anh ấy làm chồng không?

Theo afamily.vn
Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.