Đến nhà người yêu, vô tình nhìn thấy tấm ảnh rơi ra từ trang sách tôi chết lặng

Với nhan sắc bình thường, mong muốn con cái sẽ xinh đẹp hơn mẹ gấp nhiều lần, tôi đã đặt hết kỳ vọng vào người tình để rồi thất vọng càng nhiều.

Đến nhà người yêu, vô tình nhìn thấy tấm ảnh rơi ra từ trang sách tôi chết lặng

Bạn bè tôi thường bảo: "Nhà bạn giàu có thế sao không đi thẩm mỹ viện chỉnh vài nét trên khuôn mặt cho đẹp để sánh vai cùng với người yêu đẹp trai". Tôi chỉ cười bảo: "Thế hiện tại tôi xấu không sánh vai cùng anh được sao? Nói thật mình có gì xài vậy chứ không thích chạy đua theo phong trào đâu. Hi sinh đời mẹ củng cố đời con".

Mà tôi phải công nhận, nếu đi một mình thì tôi còn chút tự tin về nhan sắc. Chứ đi cùng người yêu, nhìn lại bản thân tôi thấy hơi chạnh lòng. Nhưng cũng rất hãnh diện vì yêu được người đàn ông đẹp như diễn viên.

Còn vài ngày nữa là đến ngày cưới, tôi đến phụ anh dọn đồ chuyển về căn biệt thự bố mẹ tôi mua cho. Đang lúc dọn đồ thì có một cuốn sách cũ rơi xuống dưới gầm tủ, tôi cố moi lên. Vừa cầm cuốn sách lên thì một tấm ảnh chân dung của một cậu thanh niên rơi ra.

Không biết anh ta là ai mà người yêu lại lưu hình thế này, người gì mà xấu thế, răng thì hô hết phần người khác, mũi thì tẹt, mắt ti hí nhìn chán quá. Tôi hỏi người yêu về tấm ảnh là ai trong đó.

Lưỡng lự một lúc thì anh ấy lí nhí trả lời: "Đó là anh lúc chưa phẫu thuật thẩm mỹ đấy". Lời thú nhận của anh khiến tôi phải thốt lên một tiếng kinh ngạc: "Hả, có chuyện đó sao, anh đã từng đi thẩm mỹ viện thật à?".

Anh buồn rầu nói: "Anh mà xấu như thế chắc gì em đã dám ngó mắt nhìn, nói chi là yêu đúng không? Hiện nay đầy người đi phẫu thuật thẩm mỹ đấy và họ rất thành công trong công việc lẫn cuộc sống.

Anh thấy bản thân mình cũng vậy, ngày anh chưa phẫu thuật không có cô gái nào yêu. Đi xin việc ở chỗ nào họ cũng từ chối vì ngoại hình quá tệ làm xấu bộ mặt công ty. Sau phẫu thuật anh đã có người yêu lý tưởng và công việc trong mơ cũng dám nghĩ đến".

Tôi lạnh lùng đáp: "Em biết mình nhan sắc bình thường nên cố gắng lấy được người chồng đẹp trai để hi vọng con cái được thừa hưởng gen của bố. Nào ngờ nhìn anh xấu như thế này thì sao con chúng ta có thể đẹp được chứ?".

Anh cố gắng níu kéo bằng tình yêu chân thành, nhưng tấm ảnh cũ kia cứ ám ảnh đầu óc tôi. Cố chấp nhận sự thật phũ phàng nhưng sao cứ có cảm giác người yêu đang lừa dối mình. Cố bào chữa cho anh về việc phẫu thuật thẩm mỹ là rất bình thường thậm chí là phong trào thời nay. Thế nhưng tôi sợ sau này con sinh ra xấu xí như bố nó thì lại khổ.

Sau hôm ấy tự nhiên tôi không còn cảm giác yêu anh ấy nữa. Quan điểm của tôi không phản đối chuyện làm đẹp, nhưng trong trường hợp của người yêu tôi thấy mình chịu thiệt thòi quá. Chỉ mất có hơn 100 triệu đồng từ một người xấu xí biến thành hoàng tử, dễ dàng đặt chân vào gia đình giàu có vậy sao? Phải chăng đây là sự lừa dối trắng trợn?

Mọi người ơi liệu tôi có nên tiếp tục lấy anh ấy làm chồng không?

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.