Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đem con thử lòng chồng theo cách không ai ngờ đến, người phụ nữ trả giá quá đắt

07/12/2018, 20:05 GMT+7 | Pháp luật

Mới đây, một người phụ nữ họ Chen, 33 tuổi ở Nhạc Thanh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã bị bắt giữ vì đã có hành động lừa dối cảnh sát.

Theo trang SCMP đưa tin, vào tối thứ 6 tuần trước (ngày 30/11), cô Chen đã đón con trai 11 tuổi tên là Huang ở trường học. Người mẹ cho con lên một chiếc xe rồi thông báo với chồng và cảnh sát rằng cậu bé bị mất tích.

Nhận được thông báo của Chen, Cảnh sát Nhạc Thanh và thành phố Ôn Châu lân cận đã huy động lực lượng lớn để tham gia công cuộc tìm kiếm và ưu tiên sự việc này lên hàng đầu.

Gia đình còn in cả tờ rơi có kèm theo bức ảnh bé Huang và dán ở gần trường học của cậu bé.

Chủ đề "cậu bé 11 tuổi mất tích" cũng được đăng tải rộng rãi trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc và thu hút hơn 230 triệu lượt đọc.

Sự việc này thu hút sự chú ý của toàn quốc vì gia đình cô Chen treo thưởng 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1 tỷ 6) cho ai cung cấp thông tin chính xác về con trai mình.

Đem con ra thử lòng chồng theo cách không ai ngờ đến, người phụ nữ phải trả giá - Ảnh 1.

Người bố giơ ảnh thông báo con trai mất tích.

Trong suốt quá trình tìm kiếm, cô Chen đã "hợp tác" nhiệt tình với cảnh sát và cũng rất "nỗ lực" để tìm kiếm con trai.

Sau 4 ngày tìm kiếm không hề có bất cứ tin tức nào, bố của cậu bé vô cùng sốt ruột và lo lắng. "Chúng tôi đã tìm kiếm khắp Nhạc Thanh nhưng vẫn không có tin tức gì của con trai. Thằng bé như thể biến mất vào không khí vậy", người bố chia sẻ ngày 4/11.

Cuối cùng, đến khoảng 3h sáng ngày 5/11, cậu bé được tìm thấy tại một ngôi làng gần đó. Được biết, nơi cậu bé ở trong 5 ngày mất tích lại chính là nhà của một người họ hàng thân thiết.

Nghi ngờ có điều gì đó không đúng, cảnh sát đã triệu cập cô Chen đến làm việc. Sau một hồi, người phụ nữ này đã thừa nhận chính mình đã dựng ra màn kịch con trai bị mất tích để thử lòng chồng.

Theo lời khai với cảnh sát, cô Chen cho biết vài ngày trước đó hai vợ chồng cô đã cãi nhau. Vì thế để kiểm tra độ quan tâm của chồng đến vợ con, người phụ nữ này đã tạo ra thông báo giả là con trai mất tích.

Trước hành động đó, Chen đã bị bắt với cáo buộc cố ý tạo dựng và truyền bá thông tin sai lệch. Cảnh sát cho biết hành vi của Chen đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xã hội, lãng phí nguồn lực công.

Sau khi biết toàn bộ chân tướng sự việc, người dùng mạng Trung Quốc đã vô cùng tức giận. Nhiều người chỉ trích gia đình vì đã hành động gây lãng phí nguồn lực cảnh sát và đánh lừa công chúng.

"Đương nhiên mọi người đều thấy vui khi đứa bé được an toàn nhưng hành động của bà mẹ là không thể chấp nhận được. Cảnh sát cần phải có hình phạt thích đáng cho người mẹ", một người để lại bình luận.

Theo Toquoc.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm