Đêm 6/7 Nghệ An quyết định cho phép thí sinh F1 được thi tốt nghiệp THPT đợt 1

GD&TĐ - Thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Ban chỉ đạo thi tỉnh này đã quyết định cho phép toàn bộ thí sinh F1 dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ngay sau khi nhận công văn mới của Bộ GD&ĐT.
Trường THPT Quỳnh Lưu 3 (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) có 2 thí sinh F1
Trường THPT Quỳnh Lưu 3 (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) có 2 thí sinh F1

23h30 phút ngày 6/7, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An thông tin: Sau khi xin ý kiến và được sự đồng ý của Ban chỉ đạo thi tỉnh, Sở GD&ĐT Nghệ An quyết định cho phép toàn bộ thí sinh F1 dự thi Tốt nghiệp THPT đợt 1.

Quyết định này được đưa ra sau khi địa phương nhận công văn của Bộ GD&ĐT ngày 6/7 về việc tổ chức thi cho các thí sinh F1, F2 vào các ngày 7-8/7.

Công văn nêu, Bộ đồng ý đề nghị cho thí sinh thuộc diện F1, F2 dự thi đợt 1 khi địa phương đáp ứng các nội dụng: thí sinh có nguyện vọng dự thi; được sự đồng ý của BCĐ thi cấp tỉnh và phương án tổ chức thi cho những thí sinh này phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Đêm 6/7 Nghệ An quyết định cho phép thí sinh F1 được thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ảnh 1
Đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào điểm thi

“Nhận được công văn của Bộ GD&ĐT, ngay trong đêm 6/7, Sở GD&ĐT đã yêu cầu  điểm trưởng các điểm thi có thí sinh F1 khẩn trương liên lạc với phụ huynh, học sinh để thông báo về chủ trương mới. Đồng thời lấy ý kiến của thí sinh có đồng ý dự thi đợt 1 hay không. Việc này được thực hiện nhanh chóng bởi sáng hôm sau (ngày 7/7) thí sinh đã bước vào môn thi đầu tiên – Ngữ văn. Qua nắm bắt tình hình, hiện toàn bộ thí sinh F1 của Nghệ An sẵn sàng dự thi đợt 1 vào ngày mai”, ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết.

Đêm 6/7 Nghệ An quyết định cho phép thí sinh F1 được thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ảnh 2
Thí sinh F1 dự thi sẽ được đưa đón bằng xe chuyên dụng tất cả buổi thi và test nhanh Covid-19 mỗi ngày

Theo thông tin từ các địa phương nơi có thí sinh F1, phần lớn các em đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đã cách ly đủ 21 ngày, và tiếp tục cách ly tại nhà theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Chỉ có 1 thí sinh ở TP Vinh mới cách ly 1 tuần nhưng kết quả xét nghiệm hiện tại âm tính.

Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cũng cho biết, để đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, Sở đã đề nghị Ban chỉ đạo thi các huyện, thị dùng xe chuyên dụng để đưa đón thí sinh F1 mỗi buổi thi với thời gian hợp lý để tránh tiếp xúc với thí sinh khác. Bên cạnh đó, tổ chức test nhanh Covid-19 mỗi ngày 1 lần đối với các thí sinh này. Toàn bộ chi phí đưa đón, test nhanh Covid-19 cho thí sinh F1 do Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm chi trả.

Các điểm thi sẽ bố trí phòng thi riêng cho F1 tai phòng thi dự phòng, động viên tinh thần, tâm lý để thí sinh yên tâm làm bài.

Đêm 6/7 Nghệ An quyết định cho phép thí sinh F1 được thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ảnh 3
Việc cho phép các em thuộc diện F1 dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh

“Trên toàn tỉnh mỗi huyện, thành, thị có 1 điểm thi dự phòng. Ngoài ra mỗi điểm thi cũng có 4-5 phòng thi dự phòng và các phòng chờ. Dù quyết định ngay trước buổi thi đầu tiên, song Nghệ An vẫn chủ động chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho thí sinh F1 dự thi, theo 3 yêu cầu trong công văn của Bộ GD&ĐT. Mục đích của việc cho các em F1 dự thi nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh theo đúng quy chế thi của Bộ GD&ĐT”, ông Nguyễn Trọng Hoàn khẳng định.

Trước đó, thống kê đến chiều ngày 6/7, tỉnh Nghệ An có 7 thí sinh F1 và 63 thí sinh F2. Trong đó, tất cả thí sinh F2 đã được test Covid-19 âm tính và dự thi đợt 1 bình thường. Thí sinh F2 được bố trí phòng thi riêng, sắp xếp tối đa 12 thí sinh/1 phòng thi (giảm 50% số lượng thí sinh trong một phòng thi thông thường) để đảm bảo giãn cách theo quy định. Với quyết định mới của Sở GD&ĐT Nghệ An, tất cả thí sinh F1, F2 của tỉnh đều dự thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Sách cũ được tặng lại ngoài giá trị về vật chất còn là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh.

Nâng giá trị SGK cũ: Tìm giá trị mới trong cũ

GD&TĐ - Sách cũ được anh chị lớp trước tặng lại là món quà ý nghĩa với nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn. Sách cũ nhưng giá trị luôn mới, chất chứa nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp các em và gia đình bớt đi phần nào chi phí, tự tin bước vào năm học mới.
Học sinh nhận sách giáo khoa do cô Đào Thị Thu Thuỷ vận động ủng hộ. Ảnh: NVCC

Nâng giá trị SGK cũ: Cho tặng đúng người, đúng mục đích

GD&TĐ - Thực hiện tặng sách giáo khoa cũ theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CT GDPT), giáo viên, trường học vừa rà soát nhu cầu vừa phân loại từng bộ sách để tặng đúng người, đúng mục đích. Sự chung tay, góp sức từ các cá nhân đến tổ chức từ thiện, ngành Giáo dục đã nâng giá trị sử dụng của sách cũ.
Giáo viên túc trực hỗ trợ phụ huynh trong quá trình tuyển sinh.

Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội: Tăng minh bạch, tránh quá tải

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội luôn là vấn đề nóng từ nhiều năm nay trong bối cảnh quy mô dân số không ngừng gia tăng. Do đó, ngành Giáo dục Thủ đô đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng quy mô tuyển sinh, tăng chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến.
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân học tập trong thư viện

Bước tiến mới trong tự chủ đại học

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học (Luật số 34) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ có nhiều quy định quan trọng hướng tới tăng quyền tự chủ và nâng cao chất lượng giáo dục đại học.
NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

NÓNG 247 | Thêm nhiều trường đại học tăng mạnh học phí

GD&TĐ - Theo đề án tuyển sinh năm 2022 của ĐH Quốc gia Hà Nội, học phí dự kiến với sinh viên chính quy các chương trình đào tạo chuẩn; Đại học Luật Hà Nội tăng mức học phí với sinh viên hệ chính quy từ năm học 2022-2023.
Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

Không để năm học mới thiếu, “sốt” sách giáo khoa

GD&TĐ - Là đơn vị cung ứng sách giáo khoa với số lượng lớn hàng năm cho học sinh trên toàn quốc khi bước vào năm học mới nên công tác chuẩn bị ở mọi khía cạnh đã được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam (GDVN) chuẩn bị kĩ càng.
Học sinh cần chuẩn bị cả kiến thức và tâm lý khi bước vào các kỳ thi.

Sẵn sàng tâm lý vượt "vũ môn"

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang đến gần. Bên cạnh việc chuẩn bị kĩ kiến thức, học sinh cần tâm lý vững vàng để làm tốt bài thi và sẵn sàng đón nhận kết quả.