Đề thơ trên mộ nạn nhân kêu oan

Liên quan việc bệnh nhân Trần Thanh Sang (SN 1974, ngụ xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) tử vong vì “thủng dạ dày” sau khi được mổ ruột thừa, người dân địa phương thấy những dòng thơ kêu oan trên mộ của nạn nhân.
Đề thơ trên mộ nạn nhân kêu oan
Đề thơ trên mộ nạn nhân kêu oan ảnh 1

Sau khi anh Sang tử vong, gia đình rất bức xúc, yêu cầu lời giải thích thuyết phục từ phía lãnh đạo Bệnh viện đa khoa thành phố Vĩnh Long. Tuy nhiên, một tuần sau, sự việc vẫn chưa được rõ ràng, dù ngành chức năng đã vào cuộc để điều tra làm rõ.

Tại phần mộ của anh Sang, nhiều người dân ở đây trông thấy những dòng thơ nguệch ngoạc trên trang bìa cứng với nội dung hàm chứa nỗi oan ức về cái chết của nạn nhân.

Ngày 18/1, ông Trần Văn Bảy (SN 1963), người nhà nạn nhân Trần Thanh Sang cho biết, sáng 17/1, Đoàn đại diện của Bệnh viện đa khoa thành phố Vĩnh Long kết hợp chính quyền địa phương ấp Phú Long A và xã Phú Quới (Long Hồ) đã đến thăm viếng và đưa 5 triệu đồng giúp gia đình vượt qua khó khăn.

Bác sỹ Dương Đình Vũ – Phó phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vĩnh Long khẳng định, hiện Ban giám đốc chưa tổ chức họp kiểm điểm, vì phải chờ có kết luận cuối cùng của ngành chức năng, mới có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật.

Bệnh nhân Trần Thanh Sang vào viện đêm 8/1 vì đau bụng dữ dội, được xác định “đau ruột thừa” và chỉ định mổ. Nhưng mổ xong vào sáng hôm sau, anh Sang yếu nhiều thì bác sỹ thông báo “bị thủng dạ dày”, sau đó chuyển viện và tử vong trên đường đi. Gia đình nạn nhân cho rằng, bác sỹ tắc trách nên mang di ảnh anh Sang đến bệnh viện đòi được làm rõ.

Theo TPO