Đề nghị khởi tố hình sự liên quan đến việc chi trả tiền chế độ cho giáo viên

GD&TĐ - Ông Dương Mah Tiệp - Chủ tịch UBND huyện Ia Grai đã có Quyết định chuyển hồ sơ và kiến nghị cơ quan điều tra xem xét khởi tố vụ án hình sự liên quan đến chi trả tiền chế độ cho giáo viên.
Nhiều sai phạm diễn ra tại Phòng GD&ĐT Ia Grai
Nhiều sai phạm diễn ra tại Phòng GD&ĐT Ia Grai

Ông Nguyễn Quang Thuấn- Trưởng Phòng và Kế toán Phòng GD&ĐT huyện Ia Grai có dấu hiệu của tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Dấu hiệu tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong kết luận thanh tra chỉ rõ, việc không chi số tiền trợ cấp ban đầu cho giáo viên, cán bộ quản lý và các chế độ tiền lương tăng giờ, tiền tàu xe đi phép, tiền công tác phí, tiền tập huấn hội nghị.

Ngoài ra còn có hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng do không thực hiện việc hỗ trợ chi phí học tập cho các đối tượng theo nghị định 49/2010/NĐ-CP và nghị định 74/2013/NĐ-CP với số tiền hơn 3,7 tỷ đồng; không xét duyệt chế độ trợ cấp lần đầu cho 27 giáo viên tại điểm làng vùng III của các xã vùng II.

Hành vi vi phạm của ông Nguyễn Quang Thuấn và Kế toán Phòng GD&ĐT huyện đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hàng trăm giáo viên công tác tại vùng đặc biệt khó khăn; gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục (GD) huyện và bộ máy quản lý nhà nước huyện Ia Grai.

Từ những vi phạm trên, Chủ tịch UBND huyện Quyết định chuyển hồ sơ và kiến nghị cơ quan điều tra xem xét khởi tố vụ án hình sự; Trưởng đoàn thanh tra tập hợp hồ sơ, tài liệu, bàn giao hồ sơ vụ việc có dấu hiệu tội phạm sang cơ quan điều tra.

Trước mắt, UBND huyện yêu cầu Phòng GD&ĐT tiếp tục rà soát, lập dự toán ngân sách, đề xuất cấp có thẩm quyền chi trả chế độ cho nhà giáo, học sinh và các đối tượng thủ hưởng theo đúng quy định hiện hành.

Như báo đã đưa tin, vừa qua một số giáo viên ở các vùng đặc biệt khó khăn ở huyện Ia Grai (Gia Lai) có phản ánh về việc: Một số khoản tiền ưu đãi của vùng đặc biệt khó khăn dành cho giáo viên không hiểu vì lý do gì mà họ chưa được nhận.

Ngoài ra còn có các khoản khác như tiền tăng lương cho giáo viên có bậc lương dưới 2,34 được thực hiện từ tháng 1-2015 nhưng đến nay các giáo viên vẫn chưa nhận được; tiền hỗ trợ vé tàu, xe cho các giáo viên ở xa về hè 2015,…

Sau khi nhận được phản ánh của báo chí, UBND huyện đã cho thành lập đoàn thanh tra xác minh vụ việc. Sau một thời gian đến nay sự việc đã được làm sáng tỏ.

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.