1 con cá 1 quả dưa leo 10g hành tây 5g gừng 10g tỏi 2 quả ớt đỏ 8 hạt đậu hòa lan 1 muỗng canh giấm trắng 1 muỗng canh nước tương Muối |
| Cá bỏ phần ruột, bỏ mang và vây, rửa sạch sau đó cắt phần đầu. |
| Phần thân không cắt đứt mà chừa khoảng 1,5-2cm kể từ bụng cá. Xếp hành ra đĩa. |
| Tiếp đến xếp cá lên đĩa, phần bụng cá cuộn tròn vào trong và đặt đầu cá ở giữa như hình. |
| Cho giấm, muối và nước vào trộn đều sau đó rưới đều lên cá, ướp trong 10 phút. Cho cá vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 8-10 phút hay đến khi cá chín. |
| Cuối cùng cá chín thì lấy ra trang trí cá với ớt tươi, đậu hòa lan và rưới đều nước tương. |
Chúc các bạn thành công với cách làm cá hấp này nhé!