Dạy nghề phổ thông cho học viên TTGDTX

Dạy nghề phổ thông cho học viên TTGDTX

(GD&TĐ) - Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức dạy nghề phổ thông cho các học viên học Chương trình GDTX cấp THPT tại Trung tâm GDTX.

Dạy nghề phổ thông cho học viên TTGDTX ảnh 1

Đối tượng học là những học viên đang học chương trình GDTX cấp THPT trong diện xếp loại hạnh kiểm và có nhu cầu học.

Chương trình nghề phổ thông thực hiện theo nội dung giáo dục nghề phổ thông ban hành kèm theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Việc tổ chức thi và cấp giấy chứng nhận nghề phổ thông thực hiện theo công văn số 10945/BGDĐT- GDTrH ngày 27/11/2008 của Bộ GD&ĐT về việc Hướng dẫn thi và cấp giấy chúmg nhận Nghề phổ thông.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT căn cứ vào nhu cầu của học viên và điều kiện thực tế của địa phương triển khai thực hiện dạy nghề phổ thông cho học viên học Chương trình GDTX cấp THPT tại các trung tâm GDTX.

Lập Phương

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.