#đậu mùa khỉ

56 kết quả phù hợp

Ảnh: Healthline.

WHO kêu gọi cảnh giác sau khi phát hiện chó lây bệnh đậu mùa khỉ từ người

GD&TĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá: "Tình huống nguy hiểm nhất xảy ra khi virus di chuyển trong quần thể động vật có vú nhỏ với mật độ động vật cao", sau trường hợp lây truyền từ người sang chó đầu tiên được phát hiện. Đây là loài động vật đầu tiên được ghi nhận bị nhiễm bệnh từ người.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Ảnh minh họa.

6 khuyến cáo phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), để chủ động phòng chống dịch bệnh đậu mùa khỉ, người dân cần chủ động thực hiện 6 biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo.
Ảnh minh họa.

5 câu hỏi thường gặp về bệnh đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Đậu mùa khỉ đang lây lan mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới, trở thành mối lo ngại toàn cầu, WHO đã tuyên bố sự bùng phát bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng y tế khẩn cấp.
Ảnh minh họa.

Chú ý 3 dấu hiệu chính mắc bệnh đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Theo hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ ở người của Bộ Y tế ban hành, bệnh đậu mùa khỉ (monkey pox) là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có khả năng gây dịch, do vi rút đậu mùa khỉ gây ra.
Ảnh minh họa.

Chưa tiêm vắc xin rộng rãi bệnh đậu mùa khỉ với tất cả mọi người dân

GD&TĐ - Chuyên gia y tế cho biết, người ta thấy những người được tiêm vắc xin đậu mùa được bảo vệ ít nhất 85% với bệnh đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, thế giới đã loại trừ vĩnh viễn bệnh đậu mùa từ cuối những năm 70 và đầu năm 80, vì thế hiện nay rất ít nước còn dự trữ vắc xin đậu mùa.
Bệnh đậu mùa khỉ có các triệu chứng chính là sốt, phát ban dạng phỏng nước và sưng hạch ngoại vi, có thể gây biến chứng nặng dẫn tới tử vong. Ảnh minh họa: SYT Hà Nội.

Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Theo hướng dẫn của Bộ Y tế vừa ban hành, bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ trải qua 4 giai đoạn khởi phát bệnh và phải cách ly tối thiểu 14 ngày. Các cơ sở y tế cần phải thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly các trường hợp bệnh nghi ngờ, có thể và xác định mắc bệnh.