Dâu mới "bù đầu" ngày Tết

Với những người dâu mới, lần đầu tiên phải xa bố mẹ và ăn Tết nơi quê chồng sẽ có những cảm xúc rất khác...
Dâu mới "bù đầu" ngày Tết

Vừa kết hôn được một tháng Chung đã phải xa nhà trở lại miền Nam để công tác. Anh là dân công trình nên việc nay đây mai đó, xa gia đình, xa vợ con là chuyện trước khi kết hôn Hoài đã xác định. Tuy vậy, đôi vợ chồng trẻ vẫn chẳng thể ngừng những nhớ mong, đặc biệt là vào ngày giáp Tết.

Một mình trong căn phòng trọ, mặc dù hàng ngày vẫn nói chuyện với chồng qua Facebook, Skype hay Zalo… nhưng hình ảnh, tin nhắn cũng chỉ làm vơi bớt được phần nào nỗi nhớ chứ chẳng thể bù đắp hết những thiệt thòi khi xa nhau. Bốn tháng kết hôn thì ba tháng xa chồng, cô còn phải cập rập chuẩn bị hàng trăm thứ cho ngày Tết như: tiền quà cho bế mẹ hai bên, tiền mừng tuổi…

dau moi

Lần đầu ăn Tết quê chồng, nàng dâu mới không khỏi bỡ ngỡ và lo lắng (ảnh minh họa)

Hoài rất tủi thân nhưng chỉ cần nghĩ đến việc Tết đến, vợ chồng sẽ được gặp nhau là mọi buồn phiền lại tưởng như tan biến. Chồng Hoài cũng thương vợ nên năng gọi điện về hỏi han, động viên. Hai vợ chồng đếm từng ngày đến khi được đoàn tụ.

Không phải chịu cảnh chồng nơi, vợ chốn như Hoài, nhưng Thúy cũng vướng lắm nỗi lo vì đây là cái Tết đầu tiên ở nhà chồng. Bố chồng mất sớm, chỉ còn lại một mình mẹ chồng, chồng cô đã dặn dò dù công ty cho nghỉ muộn đến mấy thì cũng phải xin về từ 26 Tết cùng mẹ sắm sửa. Hơn nữa, cô còn là “dâu trưởng” nên trách nhiệm và công việc còn nặng nề hơn.

Chưa bao giờ có cảm giác Tết nhất lại áp lực như năm nay. Lễ Tết đi ít thì sợ bị trách, đi nhiều thì lấy đâu ra tiền”, Thúy chia sẻ. Bởi vậy, cô đã lên sẵn kế hoạch chi tiêu, cố gắng dè sẻn trong mấy tháng gần đây để phục vụ cho “tháng ăn chơi”. Đồng thời, cô cũng dầy công nghiên cứu các loại bánh mứt cũng như các món ăn ngon miệng ngày Tết để sẵn dịp trổ tài.

Bên cạnh niềm vui sum vầy ngày Tết, các cô dâu mới còn phải để ý đến việc ứng xử với nhà chồng, tài nghệ nấu ăn, đối nội, đối ngoại… Tết lắm niềm vui những cũng không thiếu những nỗi lo toan. Thiết nghĩ, các nàng dâu mới cũng đáng nhận được sự thông cảm, sẻ chia của gia đình hai bên để đầu năm thực sự là một dịp ý nghĩa và hạnh phúc.

Theo Dân Việt
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.