Dấu hiệu của sự đổ vỡ, vợ chồng nên sớm biết để bảo vệ hôn nhân

Dưới đây là dấu hiệu của một gia đình sắp đổ vỡ, vợ chồng nên sớm biết để tìm cách bảo vệ cuộc hôn nhân của mình.
Dấu hiệu của sự đổ vỡ, vợ chồng nên sớm biết để bảo vệ hôn nhân

Có những dấu hiệu đổ vỡ dễ nhận thấy nhưng có những rạn nứt xuất phát từ bên trong, ngay cả người trong cuộc cũng khó lòng phát hiện ra. Vì vậy vợ chồng hãy để ý những dấu hiệu này để tìm cách cứu vãn hôn nhân của mình trước bờ vực tan vỡ.

Cả hai không còn tâm sự nhiều như trước

Ngày trước chuyện gì bạn cũng nói với nhau. Nhưng bây giờ thời gian dành cho nhau bắt đầu thưa dần, chẳng còn những cuộc nói chuyện thẳng thắn. Đây là dấu hiệu tình cảm đôi bên đã bắt đầu nhạt. Hoặc là đối phương không còn đủ tin tưởng để giãi bày cùng bạn.

Dấu hiệu của sự đổ vỡ, 10 cặp vợ chồng thì chỉ có vài cặp kịp thời nhận ra - Ảnh 1

Vợ chồng không còn tâm sự cùng nhau là dấu hiệu của sự rạn nứt - Ảnh minh họa: Internet

Hoặc là bạn không còn thiết tha gì những câu chuyện mà đối phương kể. Cả hai bắt đầu chán khi ở gần nhau. Điều này vô cùng nguy hiểm và báo hiệu sự đổ vỡ ngầm từ bên trong.

Im lặng

Im lặng là phương án hay trong nhiều cuộc cãi vã, nhưng chưa bao giờ là cách tốt nhất. Đối với đàn bà, họ chọn im lặng vì quá mệt mỏi, chẳng muốn nói nữa. Còn đàn ông chọn cách này là vì không còn xem trọng người vợ của mình. Tuy ngoài mặt trời yên biển lặng nhưng bên trong là những đợt sóng ngầm dữ dội.

Dấu hiệu của sự đổ vỡ, 10 cặp vợ chồng thì chỉ có vài cặp kịp thời nhận ra - Ảnh 2

Nếu cùng chọn cách im lặng, cuộc hôn nhân của bạn đang gặp nguy hiểm - Ảnh minh họa: Internet

Thế nên vợ chồng cần biết những gì đã xảy ra với gia đình của mình. Hãy nói chuyện thẳng thắn để biết nguyên nhân vì đâu mà cả hai chọn im lặng. Im lặng để hiểu nhau hay là im lặng để mất nhau.

Lơ là chuyện gia đình

Một trong hai lơ là chuyện gia đình, mối quan hệ của bạn đang có vấn đề. Chỉ khi mệt mỏi và chán cuộc sống hôn nhân, phụ nữ mới chọn thờ ơ với mọi thứ.

Về phần mình, chỉ khi có những thú vui khác, đàn ông mới bỏ rơi chuyện nhà không quan tâm. Khi cả hai đã không còn cùng nhau nhìn về một hướng thì mọi chuyện sẽ nhanh đổ vỡ.

Dấu hiệu của sự đổ vỡ, 10 cặp vợ chồng thì chỉ có vài cặp kịp thời nhận ra - Ảnh 3

Lơ là việc gia đình đồng nghĩa với việc chẳng còn trách nhiệm với nhau - Ảnh minh họa: Internet.

Khi một trong hai không còn quan tâm đến những lo lắng của bạn đời, đồng nghĩa họ đã không còn xem trọng cuộc hôn nhân này. Đàn bà sẽ vì tổn thương, vì mệt mỏi mà buông bỏ. Đàn ông sẽ vì những bóng hồng xung quanh mà phản bội lại nghĩa phu thê.

Chán nhìn mặt nhau

Nếu một ngày cảm thấy chán nhìn mặt bạn đời của mình, đó là vì tình cảm của bạn dành cho đối phương đã có vấn đề. Đây là dấu hiệu ngầm dẫn đến một cuộc hôn nhân không như ý. Nếu phát hiện kịp thời hãy dành thời gian thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Dấu hiệu của sự đổ vỡ, 10 cặp vợ chồng thì chỉ có vài cặp kịp thời nhận ra - Ảnh 4

Cả hai chán nhìn mặt nhau là điềm báo cho đổ vỡ - Ảnh minh họa: Internet.

Đừng cứ mãi im lặng rồi tự tay giết chết cuộc hôn nhân của chính mình. Đã là vợ chồng, có chuyện gì hãy ngồi xuống giãi bày cùng nhau. Đừng cứ mãi ích kỷ nghĩ cho cảm xúc của mình mà làm tổn thương đối phương.

Theo Phunusuckhoe.vn
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....