Dâu hiệu của một người đang thao túng bạn

Nhiều người thường đưa ra lý do muốn sớm có con để thao túng hành động của người còn lại. Nếu đối phương cảm thấy khó chịu khi sự nghiệp của vợ phát triển hơn mình, rất có thể bạn đang gặp phải người thích thao túng, muốn kìm hãm sự nghiệp của bạn bằng việc buộc chặt bạn với ràng buộc con cái.

8. Luôn theo dõi bạn đi đâu, với ai, làm gì 

Tránh vội những kiểu người đang thao túng bạn theo 8 cách này - 1

Người ấy nói rằng họ quan tâm đến sự an toàn của bạn, muốn cài định vị ở điện thoại của bạn để luôn biết bạn đi đâu và biết rằng không có điều gì nguy hiểm xảy đến với bạn.

Nếu người ấy thường xuyên muốn kiểm soát bạn đi đâu, với ai, làm gì thì mọi chuyện không đơn giản dừng lại ở sự quan tâm, muốn tốt cho nhau. 

Đối phương thiếu sự tin tưởng ở bạn và muốn kiểm soát bạn mọi lúc, mọi nơi. Ở bên những người như này, bạn sẽ cảm thấy tù túng, bị đối phương kiểm soát sự tự do. 

7. Dùng vũ lực nhân danh “tình yêu”

Tránh vội những kiểu người đang thao túng bạn theo 8 cách này - 3

Khi yêu, chúng ta đều muốn điều tốt đẹp nhất đến với nửa kia của mình. Tuy nhiên nếu bạn thấy người ấy của mình sẵn sàng động tay động chân, dùng vũ lực với bạn rồi lại lấy cái cớ là vì họ yêu bạn, vấn đề thực sự nghiêm trọng hơn bạn tưởng.

Đó hoàn toàn không phải tình yêu mà là sự điên cuồng của một kẻ ghen tuông. Người ấy có thể nghiêm khắc với bạn nhưng dùng vũ lực thì không. 

6. Không thể sống thiếu bạn (theo đúng nghĩa đen)

Tránh vội những kiểu người đang thao túng bạn theo 8 cách này - 4

Nửa kia nói rằng họ không thể sống thiếu bạn, điều này nghe thật lãng mạn và cảm động phải không. Tuy nhiên, nếu họ luôn dùng hành động để chứng minh rằng bạn nhất định phải có mặt trong cuộc đời họ, hãy coi chừng. 

Một mối quan hệ như vậy sẽ khiến bạn trở thành người bị thao túng, bị đối phương xâm phạm không gian cá nhân, thậm chí có thể đưa tính mạng, sức khỏe ra để ép buộc bạn. 

5. Tìm cách thay đổi bạn theo chuẩn mực của họ

Tránh vội những kiểu người đang thao túng bạn theo 8 cách này - 5

Khi yêu, chúng ta thường tặng cho nửa kia của mình những món quà, có thể không nhân dịp đặc biệt nào cả. Tuy nhiên có những người luôn tặng nửa kia của mình những món quà hoàn toàn không liên quan đến sở thích.

Lý do là vì họ đang muốn thay đổi bạn theo sở thích, ý muốn của họ thay vì những thứ mà bạn đang làm, đang yêu thích.

4. Tìm cách kìm hãm khi thấy bạn thành công hơn 

Tránh vội những kiểu người đang thao túng bạn theo 8 cách này - 6

Hãy có con khi cả hai xác định đã sẵn sàng. Nhiều người thường đưa ra lý do muốn sớm có con để thao túng hành động của người còn lại.

Nếu đối phương cảm thấy khó chịu khi sự nghiệp của vợ mình phát triển hơn mình, bạn nên xem xét, rất có thể bạn đang gặp phải người thích thao túng, muốn kìm hãm sự nghiệp của bạn bằng việc buộc chặt bạn với ràng buộc chăm sóc cha mẹ, con cái.

3. Thường xuyên tâng bốc bạn lên mây xanh

Tránh vội những kiểu người đang thao túng bạn theo 8 cách này - 7

Sự khéo léo, những lời khen ngợi giúp bạn dễ chiếm được thiện cảm của người khác hơn. Tuy nhiên, khi đối phương liên tục đưa ra những lời khen ngợi bạn lên tận mây xanh, đó có thể là biểu hiện của sự không chân thành, cô ấy/anh ấy có mục tiêu khác đằng sau những lời ngọt ngào đó.

Học cách phân biệt được ranh giới giữa những lời khen và sự đạo đức giả, bạn sẽ tránh được hậu quả khi gắn kết với kẻ thích thao túng. 

2. Đòi hỏi bạn làm theo ý của họ 

Tránh vội những kiểu người đang thao túng bạn theo 8 cách này - 8

Một số người có sở thích coi đối phương của mình như một đứa trẻ 5 tuổi. Họ sai khiến bạn, đòi hỏi bạn phải làm cái này, cái kia theo ý của họ và đưa ra những phần thưởng hay hình phạt đi kèm.

Mục tiêu của hành vi này là khiến bạn nghi ngờ về điểm mạnh và khả năng của mình, khiến bạn bị phụ thuộc vào nhà tư vấn khôn ngoan chính là họ.

1. Luôn đổ lỗi và khiến bạn thấy rằng mình là người đã sai 

Tránh vội những kiểu người đang thao túng bạn theo 8 cách này - 9

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, chuyện mâu thuẫn, cãi vã là điều khó tránh khỏi. Người ta nói rằng, đúng sai chưa phải điều quan trọng nhất trong tình yêu, người chủ động xin lỗi trước là vì người đó đánh giá cao mối quan hệ này hơn.

Tuy nhiên những kẻ thích thao túng lại luôn muốn bạn là người xin lỗi để cảm thấy bản thân mới là người đã sai. Bạn không muốn giải thích nhiều vì dù sao chuyện cũng đã qua và tự nhủ có lẽ mình đã sai khi thấy những hành động ngọt ngào mới của anh ấy. Và thế là mọi chuyện không được giải quyết, cứ tiếp tục xảy ra như vậy. 

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.