Đậu cô ve sốt tôm khô cho bữa tối ngon cơm

Đậu cô ve không còn là món ăn xa lạ. Với cách chế biến này, bạn sẽ được tận hưởng một hương vị mới mẻ hơn.

Đậu cô ve sốt tôm khô cho bữa tối ngon cơm

Nguyên liệu:

100 gram đậu cô ve

20 gram thịt heo

1 củ cà rốt

Tôm khô

Hành tím, tỏi

Tương hột

Bột năng

Gia vị

Cách làm:

1. Đậu cô ve làm sạch, cắt khúc rồi chiên sơ. Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Thịt heo băm nhỏ, ướp thêm một ít gia vị. Tôm khô ngâm nước cho mềm, sau đó vớt ra để ráo.

Dau co ve sot tom kho cho bua toi ngon com - Anh 1

2. Trộn đều các nguyên liệu: bột nêm, tôm khô, ớt xay, hành tím, tỏi băm. Tiếp đến phi thơm nguyên liệu đã trộn khoảng hai phút là được.

3. Đặt chảo lên bếp, cho thịt băm, cà rốt vào xào. Sau đó cho nước hầm xương, tương hột, đậu que, bột năng vào đảo đều. Cuối cùng cho hỗn hợp nguyên liệu đã phi thơm vào, đảo khoảng một phút thì tắt bếp.

Dau co ve sot tom kho cho bua toi ngon com - Anh 2

4. Trình bày ra đĩa, ngon hơn khi dùng với cơm nóng.

Dau co ve sot tom kho cho bua toi ngon com - Anh 3
Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vườn thực nghiệm sâm cau tại huyện Củ Chi (TPHCM) của nhóm nghiên cứu.

Nuôi cấy sâm cau bằng công nghệ mô

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao TPHCM đã nuôi cấy thành công giống sâm cau bằng công nghệ nuôi cấy mô.
Ảnh minh họa ITN.

Động lực nâng cao chất lượng

GD&TĐ - Mùa tuyển sinh 2024, ĐHQG TPHCM tiếp tục dành từ 5% đến tối đa 20% tổng chỉ tiêu cho phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của đại học này.