Đạo chích Trung Quốc leo 6 tầng trong 10 giây

Không cần công cụ hỗ trợ, một tên trộm có biệt danh "người nhện" đã đột nhập vào nhiều gia đình, trộm cắp nhiều tài sản có giá trị.
Đạo chích Trung Quốc leo 6 tầng trong 10 giây
1-5360-1419043720.jpg

Tang vật thu được. Ảnh chụp màn hình: CCTV

Theo CCTV, trong vòng 3 năm qua, tên đạo chích "người nhện" đã leo đường ống nước lẻn vào hơn 500 căn hộ, trộm cắp số tài sản lên tới 2 triệu tệ (khoảng 7 tỷ đồng).

Tên này đã dùng số tài sản trộm cắp được mua một căn hộ ở thành phố Từ Châu. Cảnh sát thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc hôm qua đã bắt được thủ phạm. Họ cho biết "người nhện" có thể leo đến 6 tầng lầu trong vòng 10 giây.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà cao tầng ở Trung Quốc bị trộm đột nhập. Tháng 11/2014, công an tỉnh An Huy, miền trung Trung Quốc, cũng bắt giữ hai tên đạo chích thực hiện hàng chục vụ đột nhập vào nhà dân trong tháng 9, lấy tiền thuê khách sạn hạng sang ở. Cảnh sát đã nhắc nhở người dân cần cảnh giác, lắp cửa sổ chống trộm, không chủ quan nhà ở tầng cao là an toàn.

3-4232-1419043720.jpg

Tên "người nhện" (giữa) sa lưới. Ảnh chụp màn hình: CCTV

Theo Vnexpress
Minh họa/INT

'Hiệu ứng Domino' ở châu Phi?

GD&TĐ - Gần đây, một số thuộc địa cũ của Pháp ở châu Phi nhận được sự chú ý của giới quan sát vì các cuộc đảo chính quân sự.
Xe tăng M1 Abrams.

Nhận Abrams và ác mộng bắt đầu?

GD&TĐ - Chính phủ Mỹ đã cam kết cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng Abrams, vũ khí được coi là yếu tố làm thay đổi tình thế cuộc xung đột.
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.