Đánh bom liều chết ở Baghdad, hàng chục người thương vong

Ngày 24/11, một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt xe bom tại một trạm xăng ở thành phố ak-Hilla, cách thủ đô Baghdad 100 km về phía Nam.
Hiện trường một vụ đánh bom tại ak-Hilla.
Hiện trường một vụ đánh bom tại ak-Hilla.

Nguồn tin cảnh sát và y tế ở Iraq cho biết vụ đánh bom làm ít nhất 12 dân thường thiệt mạng và 10 người bị thương.

Vụ tấn công trên xảy ra tại trạm xăng kế bên một nhà hàng, nơi những người hành hương Iran đang nghỉ ngơi trên đường trở về từ chuyến hành hương Arbaeen ở thành phố Kerbala có đa số người Hồi giáo dòng Shi"ite sinh sống.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành vụ tấn công này, tuy nhiên nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tăng cường các vụ tấn công tương tự tại nhiều khu vực nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng, trong một nỗ lực cản trở chiến dịch quân sự của quân đội Chính phủ Iraq ở Mosul, thành phố cuối cùng ở Iraq còn nằm trong tay IS.

Theo TTXVN/Tin Tức
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.