Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Dâng hiến của những Người thầy – Nghệ sĩ

Nguyễn Thị Trâm - 20/11/2018, 17:56 GMT+7 | Văn hóa
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn và hoạ sĩ Lương Xuân Đoàn xem triển lãmThứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn và hoạ sĩ Lương Xuân Đoàn xem triển lãm

83 tác phẩm hội họa, điêu khắc của 39 giảng viên nhà trường là kết quả lao động nghệ thuật không ngừng nghỉ của họ, bên cạnh việc giảng dạy lý thuyết cho các sinh viên kiến trúc.

Và, đây cũng chính là những bài giảng thực tế sinh động nhất, tác động trực tiếp đến học trò của họ, cả về khả năng sáng tạo cũng như tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc, đầy trách nhiệm.

 Bên trong - tác phẩm điêu khắc của Phạm Bảo Sơn

Như họa sĩ Lương Xuân Đoàn – Phó Chủ tịch Hội mỹ thuật Việt Nam đã nói tại lễ khai mạc diễn ra vào sáng 20/11 tại phòng triển lãm của trường Đại học kiến trúc: Sáng tạo nghệ thuật của các thầy cô không chỉ là để thỏa mãn niềm đam mê của cá nhân mình, không chỉ là “thị phạm” cho các bài giảng lý thuyết trên giảng đường bằng những hình thức biểu đạt vô cùng đa dạng, phong phú, mà còn đóng góp đáng kể vào đời sống mỹ thuật đang có nhiều đổi mới hôm nay. Điều đó rất đáng khích lệ và rất cần được phát huy.

 Bống - Tranh sơn dầu của Nguyễn Đức Vinh

Trong số các trường đại học có khoa mỹ thuật, trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là một đơn vị khá chú trọng đến các hoạt động mỹ thuật của giảng viên và sinh viên. Triển lãm mỹ thuật là một trong những hoạt động đó, tạo ra một không gian nghệ thuật khá hấp dẫn trong một nhà trường đào tạo kỹ thuật, khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho chính thầy và trò nơi đây.

 Chân dung - tác phẩm trình chiếu của TS.KTS Nguyễn Đình Toàn

TS-KTS Nguyễn Đình Toàn, Thứ trưởng Bộ Xây dựng (cũng tham gia một tác phẩm trong triển lãm này), trong vai trò của người quản lý yêu nghệ thuật, khẳng định mỹ thuật có vai trò quan trọng trong đào tạo KTS, và việc nhà trường tổ chức triển lãm mỹ thuật hàng năm chính là một hoạt động hỗ trợ đắc lực cho việc dạy và học của giảng viên và sinh viên. 

 Livestream bán lợn - Tượng của Phạm Thái Bình

83 tác phẩm hội họa và điêu khắc trưng bày tại Triển lãm mỹ thuật 2018 của Trường Đại học kiến trúc Hà Nội vào đúng Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là sự dâng hiến của các thầy cô cho cuộc đời, cho nghề giáo mà mình đã lựa chọn.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

 
 Nắng sớm - Tranh sơn dầu của Trịnh Ngọc Liên
 Quê mẹ - Tranh sơn mài của Ngô Tuấn Anh
 Toả hương - Tranh lụa của Nguyễn Đức Khôi
Thềm biển - Tranh màu nước của Nguyễn Việt Ninh 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm