Đàm Vĩnh Hưng lần đầu lên tiếng về scandal của Mỹ Tâm

Đàm Vĩnh Hưng nhận xét về sự cố tác quyền của Mỹ Tâm với MV "Anh thì không" : “Bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào gặp sự cố này thì nên vui mừng vì nó sẽ được chú ý và hot hơn thôi!”.
Đàm Vĩnh Hưng lần đầu lên tiếng về scandal của Mỹ Tâm

Những ngày vừa qua, câu chuyện ồn ào giữa ca sĩ Mỹ Tâm và nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng về vấn đề tác quyền ca khúc Anh thì không đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên khắp các mặt báo lẫn mạng xã hội. Sau thời gian im hơi lặng tiếng, cuối cùng phía ca sĩ Mỹ Tâm cũng đã đưa ra hướng giải quyết về vấn đề tác quyền này.

Dam Vinh Hung lan dau len tieng ve scandal cua My Tam - Anh 1

Đàm Vĩnh Hưng là bạn bè thân thiết và là ‘một đôi huyền thoại’ với Mỹ Tâm.

VietNamNet đã liên hệ với Đàm Vĩnh Hưng – là người bạn thân thiết để trao đổi về vấn đề này.

Những ngày qua câu chuyện ồn ào về tác quyền ca khúc Anh thì không của ca sĩ Mỹ Tâm thu hút sự quan tâm của dư luận. Anh có bình luận về chuyện này?

- Thật lòng thì những việc như thế này nhiều lắm. Anh em nghệ sĩ cũng hay có thói quen lên ý tưởng rồi cứ thế mà thực hiện sau đó sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền tác quyền thông qua các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Riêng với trường hợp MV Anh thì không thì tôi nghĩ rằng có lẽ ca khúc đã quá quen thuộc và từng được rất rất nhiều ca sĩ trình bày rồi. Vì thế, có lẽ Mỹ Tâm đã suy nghĩ quá đơn giản...

Bên cạnh việc vi phạm tác quyền của Mỹ Tâm, nhiều người cũng cho rằng nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng có thể "dựa hơi" Mỹ Tâm để nổi tiếng. Anh nghĩ sao về điều này?

- Các ca sĩ, anh em trong giới đều biết nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng đã viết lời Việt cho rất nhiều ca khúc nổi tiếng và cũng được rất nhiều ca sĩ trình bày thành công. Vì thế, tôi không nghĩ rằng anh ấy phải làm vậy để nổi tiếng, tiếng tăm của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng đã quá nổi rồi.

Còn về phần quyết định lên tiếng bảo vệ quyền tác quyền của ca khúc Anh thì không thì tôi nghĩ chắc là do một chút không vui hoặc cảm thấy không được tôn trọng khi một ca sĩ hát không xin phép nên mới làm vậy.

Nói chung, người lớn cũng thường nhạy cảm và đôi khi nhõng nhẽo như em bé ấy mà!

Sự việc xảy ra khá ầm ĩ và tiêu tốn không ít giấy mựt của báo chí, với tư cách là một người bạn thân thiết thì anh có động viên, an ủi Mỹ Tâm?

- Tôi nghĩ sự việc cũng nhỏ thôi và không có gì nghiêm trọng, một ca sĩ như Mỹ Tâm hoàn toàn có khả năng xử lý việc này. Tôi chỉ mong mọi việc được xử lý vui vẻ, nhẹ nhàng.

Theo tôi biết thì anh Vũ Xuân Hùng cũng dễ tính và dễ chịu thôi.

Nói theo con mắt nhà nghề thì thời buổi này, bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào gặp sự cố này thì nên vui mừng vì nó sẽ được chú ý và hot hơn thôi!

Dam Vinh Hung lan dau len tieng ve scandal cua My Tam - Anh 2

“Mỹ Tâm nên vui mừng về chuyện ầm ĩ tác quyền”.

Tôi nghĩ nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cũng không nỡ lòng nào nói “Em thì không” với Mỹ Tâm sau khi cô ấy đến gặp gỡ, xin lỗi và xin phép.

Nhiều ý kiến tỏ ra bất ngờ khi thông báo đầu tiên của Mỹ Tâm sau khi câu chuyện lùm xùm xảy ra là xin lỗi người hâm mộ mà ‘quên mất’ xin lỗi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng, thậm chí có ý kiến cho rằng như vậy là thiếu tôn trọng vị nhạc sĩ này. Anh nghĩ sao về điều đó?

- Là bạn bè thân thiết, tôi tin rằng Mỹ Tâm làm bất cứ việc gì cũng có lý do của cô ấy hết. Có lẽ Mỹ Tâm muốn trực tiếp gặp nhạc sĩ để tỏ rõ sự trân trọng của cô ấy hơn là viết thư đăng rộng rãi kiểu ai cũng có thể đọc được. Mong mọi người hãy đặt mình vào vị trí của các nghệ sĩ để đánh giá họ!

Nếu Đàm Vĩnh Hưng không may vướng phải lùm xùm về tác quyền như Mỹ Tâm thì anh sẽ giải quyết như thế nào?

- Nếu rơi vào trường hợp như thế tôi sẽ phải thực hiện những điều khoản cần thiết để mọi việc được giải quyết vui vẻ. Nhưng sau đó tôi sẽ tự phạt mình! Tôi sẽ không hát bài đó một lần nào nữa! (Cười).

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo VietnamNet
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.