Đắk Nông thiếu gần 500 giáo viên mầm non

Theo Sở GD&ĐT Đắk Nông, tình trạng thiếu hụt giáo viên mầm non đang là vấn đề khó khăn nhất ngành giáo dục tỉnh đang phải tập trung giải quyết.
Đắk Nông thiếu gần 500 giáo viên mầm non

Năm học vừa qua, các huyện, thị xã trong tỉnh đã phải hợp đồng với gần 250 giáo viên mầm non để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên. Trong năm nay, dự kiến phải hợp đồng thêm hơn 200 giáo viên mầm non nữa mới đáp ứng đủ nhu cầu thực tế ở cấp học này.

Theo ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Nông: nguyên nhân của tình trạng thiếu hụt giáo viên mầm non là do số trẻ đến trường liên tục tăng trong mấy năm gần đây. Đây là kết quả trực tiếp của các chương trình phổ cập giáo dục mầm non; chính sách hỗ trợ trẻ 3, 4 tuổi đến trường; và điều kiện kinh tế - xã hội phát triển, nhu cầu gửi trẻ dưới 5 tuổi của người dân tăng cao.

Về phương hướng giải quyết vấn đề này, ông Nguyễn Văn Toàn cho biết, trước mắt, trong năm học 2015-2016, các huyện, thị xã sẽ hợp đồng thêm hơn 200 giáo viên mầm non, đưa tổng số giáo viên mầm non giảng dạy hợp đồng lên gần 500 người. 

Về lâu dài, Sở sẽ kiến nghị UBND tỉnh Đắk Nông đề nghị Bộ Nội vụ tăng biên chế đối với giáo viên bậc học này. Được biết, mức lương giáo viên mầm non ở Đắk Nông bình quân khoảng 3 triệu đồng/người/tháng và tiền chi trả lương cho các giáo viên hợp đồng được lấy từ ngân sách các huyện, thị xã.

Đắk Nông hiện có khoảng 30.000 học sinh mầm non với tổng số gần 1.000 lớp học thuộc 103 trường mầm non, mẫu giáo

Theo TTXVN
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.