Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đăk Nông: Quy định tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019

Minh Phong (tổng hợp) - 01/08/2018, 15:56 GMT+7 | Giáo dục
Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

Theo đó, đối với các trường THCS, phương thức tuyển sinh chung toàn tỉnh là xét tuyển. Công tác tuyển sinh thực hiện theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Đối với trường phổ thông dân tộc bán trú: Công tác tuyển sinh thực hiện như đối với trường THCS, ngoài ra thực hiện việc xét duyệt kết quả theo đúng quy định tại Thông tư số 24 và Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ.

Các trường THCS công lập nằm trên địa bàn mà ở đó có học sinh hội đủ các điều kiện để học bán trú thì sau khi thực hiện xong công tác tuyển sinh, nhà trường lập danh sách học sinh được học bán trú trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT): Việc tuyển sinh vào lớp 6 các trường PTDTNT thực hiện theo phương thức xét tuyển theo phân bổ chỉ tiêu về các xã (xã, phường, thị trấn), đồng thời thông báo đến các trường tiểu học và UBND các xã trên địa bàn trước 10 ngày kể từ ngày ra thông báo nhận hồ sơ.

Đối với tuyển sinh THPT, đối tượng tuyển sinh là những người trong độ tuổi đã hoàn thành chương trình THCS hoặc bổ túc THCS. Việc tuyển sinh thực hiện theo nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại địa bàn huyện, thị xã đã được phân vùng tuyển sinh đối với các trường THPT và các trường PTDTNT có cấp THPT.

Tuyển sinh theo ba phương thức: Xét tuyển, thi tuyển, kết hợp thi tuyển với xét tuyển cụ thế: Thực hiện việc tuyển sinh vào lóp 10 đối với tất cả các trường THPT công lập trên toàn tỉnh bằng phương thức xét tuyển.

Học sinh đã tốt nghiệp THCS trong các trường PTDTNT huyện được tuyển thẳng vào các trường THPT trên địa bàn nơi học sinh có hộ khẩu đăng ký thường trú.

Đối với trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh: Thực hiện theo phương thức thi tuyển (thi bắt buộc 4 môn gồm Toán, Ngừ văn, Anh văn và môn chuyên); tuyển sinh các lớp chuyên Tiếng Anh, Toán, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, Sinh học, Tin học, lớp lĩnh vực chuyên Lịch sử - Địa lí, tuyển sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Học sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng môn chuyên và lấy kết quả trong quá trình xét duyệt kết quả tuyển sinh. Học sinh có nguyện vọng được hội đồng chấm thi phúc khảo bài thi trước khi công bố danh sách trúng tuyển của trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh.

Đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú có cấp THPT, Trường THPT DTNT N'Trang Loưng tuyển sinh trên địa bàn toàn tỉnh, nhận hồ sơ và tổ chức kết hợp thi tuyển với xét tuyển theo chỉ tiêu cho các học sinh thuộc thị xã Gia Nghĩa.

Các học sinh có hộ khẩu trên địa bàn các huyện có khối THPT trong trường PTDTNT thì tuyển cạnh tranh theo kết quả thi và xét tuyển. Thời gian thi ngày 9/7/2018. Bài thi của thí sinh được chấm chung trong hội đồng chấm thi của sở GD&ĐT.

Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019:

Ngày

Buổi

Môn thi

Thời gian bắt đầu làm bài

Thời gian làm bài

Hình thức thi

09/7/2018

Sáng

Văn

8h00’

120 phút

Tự luận

Chiều

Toán

14h00’

120 phút

Tự Luận

10/7/2018

Sáng

Tiếng Anh

8h00’

60 phút

Trắc nghiệm

Chiều

Môn Chuyên Văn; Toán

Vật Lý; Hóa học; Sinh học; Địa Lý; Lịch Sử; Tiếng Anh; Tin học

14h00’

150 phút

Tự luận

(Môn Tiếng Anh kết hợp Trắc nghiệm và Tự luận)

11/7/2018

Sáng

Tiếng Anh

8h00’

5 phúư thí sinh

Thi nói

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm