Đắk Lắk: Diễn tập xử lý tình huống khi có bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm nCoV

Đắk Lắk: Diễn tập xử lý tình huống khi có bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm nCoV

Nội dung diễn tập đặt ra trường hợp giả định phát hiện bệnh nhân đến khám có các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra và có yếu tố dịch tễ tiếp xúc với người đến từ vùng đã có dịch.

Lúc này bệnh nhân được hướng dẫn di chuyển đến khu khám lâm sàng riêng để thực hiện các bước khám lâm sàng. Sau đó bệnh nhân sẽ được chuyển đến khu điều trị cách ly, lấy mẫu và gửi đến cơ quan chuyên môn xét nghiệm.

Đồng thời khử trùng phương tiện vận chuyển bệnh nhân và tuyến đường tại bệnh viện bệnh nhân đã đi qua.

Ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, tính đến chiều 11/2, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cách ly 15 ca nghi nhiễm virus nCoV, hiện 12 ca đã có kết quả âm tính với virus nCoV và đã xuất viện.

Mặc dù trên địa bàn tỉnh chưa xuất hiện ca bệnh nào nhiễm virus nCoV, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành Y tế đã triển khai đồng bộ các biện pháp để phòng chống dịch bệnh.

Hoạt động diễn tập nhằm nâng cao khả năng ứng phó, xử lý các tình huống trong trường hợp dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thành tích của trẻ giống như hoa mùa xuân, tự nhiên nở rộ, không cần phải khoe khoang một cách quá mức. (Ảnh: ITN).

Đừng biến con thành 'trang sức' của cha mẹ

GD&TĐ - Trong lòng cha mẹ, từng bước tiến bộ và thành tích của con đều đáng tự hào. Nhưng việc khoe khoang quá mức về thành tích của con có thể mang lại những hậu quả không mong muốn.