Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản bị đe dọa sát hại

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản Caroline Kenedy vừa bị đe dọa sát hại từ một kẻ nặc danh gọi điện thoại.
Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản bị đe dọa sát hại

Trước đó, hồi tháng 2 vừa qua, đại sứ quán Mỹ ở quận Minato, Tokyo cũng đã nhận được một cuộc điện thoại từ một người đàn ông nói tiếng Anh, đe dọa sẽ sát hại nữ Đại sứ Caroline Kenedy. 

Tuy nhiên, Đại sứ quán Mỹ đã từ chối bình luận về vụ việc này trong khi tình báo Nhật Bản cho biết, lời đe dọa này liên quan đến một âm mưu tống tiền nào đó.

Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản bị đe dọa sát hại ảnh 1

Đại sứ Mỹ Caroline Kennedy. (Ảnh: AP)

Nguồn tin cho biết, Tổng lãnh sự Mỹ Alfrets Maglely ở Naha, tỉnh Okinawa cũng từng nhận được cuộc gọi đe dọa tương tự. Hiện, đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản chưa đưa ra phản ứng chính thức về các mối đe dọa giết người, song các nguồn tin địa phương xác nhận, cảnh sát Tokyo đang tăng cường các biện pháp bảo vệ các phái viên và cơ sở ngoại giao nước ngoài tại nước này.

Nữ Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản Caroline Kenedy là con gái cựu Tổng thống Mỹ John Kenedy, người bị ám sát vào năm 1963. Bà Caroline Kenedy đảm nhận chức Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản kể từ năm 2013.

Sự việc vừa nêu gợi nhớ vụ Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Mark Lippert ngày 5/3 trước đó đã bị một người đàn ông dùng dao đâm vào tay và mặt ở thủ đô Seoul nhằm phản đối cuộc tập trận quân sự Mỹ-Hàn. Cảnh sát Hàn Quốc cho rằng kẻ tấn công trước đó đã có ý đồ ám sát ông Lippert.

Theo vov
Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.