Đại hội thể dục thể thao và giao lưu văn hóa quốc tế dành cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Đại hội thể dục thể thao (TDTT) và hoạt động giao lưu văn hóa thể thao năm 2022 đã diễn ra ngày 30/6.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội thi nội dung ném bóng rổ
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội thi nội dung ném bóng rổ

Đại hội do Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây (Trung Quốc) đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 3 trường, gồm: Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tâyc; Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội và Trường ĐH TDTT Quốc gia Thái Lan. Vận động viên là sinh viên tham gia ở các nội dung gồm: nhảy xa; bật xa tại chỗ, ném bóng rổ, ngoài ra các trường có phần biểu diễn nghệ thuật thể thao riêng.

Đại hội thể dục thể thao và giao lưu văn hóa quốc tế dành cho sinh viên ảnh 1

Lãnh đạo của 3 trường tại 3 điểm cầu: Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây, Trung Quốc; Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và Trường Đại học TDTT Quốc gia Thái Lan

Kết thúc Đại hội, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội đã giành 4 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng, trở thành đội có thành tích cao nhất. Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội cho hay: Những năm qua, nhà trường luôn chú trọng đến hợp tác quốc tế. Trong đó, mối quan hệ hợp tác với Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây (Trung Quốc) được duy trì thường xuyên mật thiết và lâu dài nhất.

Đại hội thể dục thể thao và giao lưu văn hóa quốc tế dành cho sinh viên ảnh 2

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội thi nội dung nhảy xa

Hai trường đã có chương trình giao lưu, hợp tác, hỗ trợ chặt chẽ trong bồi dưỡng giáo viên, đào tạo sinh viên, xây dựng dự án,… và đã đạt được nhiều kết quả thiết thực giúp 2 nhà trường phát triển. Với Trường ĐH TDTT Quốc gia Thái Lan, mặc dù chưa chính thức thiết lập quan hệ hợp tác, nhưng qua đại hội lần này sẽ tạo ra những cơ hội để 2 trường gặp nhau, chính thức ký kết hợp tác hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.