Đại hội thành công, Indonesia thoát án phạt từ FIFA

Đại hội thành công, Indonesia thoát án phạt từ FIFA

(GD&TĐ) - Cuối cùng nỗi lo của những người yêu bóng đá khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Indonesia cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi đại hội LĐBĐ Indonesia được tổ chức lần 3 đã thành công tốt đẹp và được liên đoàn bóng đá thế giới(FIFA) chính thức chấp nhận.

Bóng đá Indonesia lại có thể góp mặt tại Seagames 26
Bóng đá Indonesia lại có thể góp mặt tại Seagames 26

Với việc thành công của đại hội lần này, Indonesia sẽ không phải nhận bất kì một án phạt nào từ FIFA, và chắc chắn một điều môn bóng đá Nam tại Seagames 26 tổ chức tại Indonesia tới đây vẫn sẽ được diễn ra như thường lệ

Mọi chuyện được bắt đầu từ tháng 1/2011 khi nhà tỉ phú dầu mỏ Panigoro vì bất mãn với với nền bóng đá nước nhà đã quyết định đứng ra lập ra giải bóng đá Indonesian Premier League với mục địch để cạnh tranh với giải VĐQG hiện tại của PSSI.

Tuy nhiên, điều này đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ Liên đoàn bóng đá thế giới(FIFA), cụ thể FIFA đã ra điều kiện cho PSSI phải tổ chức bầu cử lại để tìm ra vị chủ tịch mới trước ngày 21/5 nhưng với điều kiện chủ tịch Arifin Panigoro và cựu tham mưu trưởng quân đội Indonesia George Toisutta không được ra ứng cử, nếu PSSI không làm được điều đó, đội tuyển Indonesia có thể sẽ bị cấm tham dự bất cứ sự kiện thể thao nào.

Giờ đây, tại đại hội lần 3, với tổng số 61 trên 99 phiếu bầu chọn, ông Djohar Arifin Husin đã trở tân chủ tịch LĐBĐ Indonesia nhiệm kỳ 4 năm (2011-2015). Việc chọn ra được tân chủ tịch đã khiến PSSI thở phào nhẹ nhõm vì họ cuối cùng họ đã chính thức "thoát" được án phạt từ FIFA.

Huy Hoàng

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.