Đại học Nha Trang kỷ niệm ngày truyền thống và khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Sáng ngày 2/10, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), Trường Đại học Nha Trang tổ chức lễ kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống 2/10/1959 và khai giảng năm học 2018-2019, gần 3000 ngàn tân sinh viên cùng toàn thể cán bộ của trường tham dự buổi lễ.
 PGS TS Trang Sĩ Trung Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang phát biểu tại buổi lễ
PGS TS Trang Sĩ Trung Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trang Sĩ Trung, Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang cho biết, năm học 2018-2019 nhà trường đón 4.700 tân sinh viên hệ đại học và cao đẳng. Hiện nay, ĐH Nha Trang đã có 5 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ, 18 chương trình đào tạo thạc sĩ, 32 chuyên ngành đại học, 15 chuyên ngành cao đẳng thuộc các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, kinh tế quản lý và xã hội nhân văn. Nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học của trường đã được chuyển giao công nghệ và ứng dụng vào thực tiễn.

Với tầm nhìn trở thành một trường đại học đa lĩnh vực, có vị thế hàng đầu Khu vực Đông Nam Á về khoa học thủy sản và một số ngành kinh tế biển, hoạt động hợp tác quốc tế của trường được coi là một nhiệm vụ chiến lược. Nhà trường đã thiết lập được mối quan hệ với gần 100 trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức quốc tế trên toàn thế giới. Nhiều đề tài khoa học công nghệ đã và đang được triển khai với các đối tác như EU, Mỹ, Úc.

Bên cạnh đó, nhiều chương trình đào tạo quốc tế cũng đang được triển khai hiệu quả như Chương trình thạc sĩ chuyên ngành quản trị du lịch đào tạo bằng tiếng Pháp, chương trình thạc sĩ về biến đổi khí hậu trong thủy sản, chương trình thạc sĩ công nghệ thực phầm đào tạo bằng tiếng Anh.

“Trong thời đại của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cơ hội để học tập, để nghiên cứu là cùng thuận lợi. Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều yếu tố chi phối, lôi kéo các bạn vào những hoạt động, sinh hoạt khác, đặc biệt là khi học đại học các bạn phải tự lập, tự học và tự chăm sóc cho bản thân. Điều này đòi hỏi mỗi bạn phải xác định rất rõ mục tiêu học tập và cần rất kiên định để thực hiện mục tiêu đó” - Hiệu trưởng Trang Sĩ Trung chia sẻ với các em tân sinh viên.

Nhân dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tặng cờ thi đua và bằng khen cho 1 tập thể, 4 cá nhân và 2 tân sinh viên đạt điểm cao trong đợt xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018-2019. Ngoài ra, tại buổi lễ một số doanh nghiệp, ngân hàng, cá nhân đã tài trợ nhiều suất học bổng cho sinh viên của trường ĐH Nha Trang với tổng giá trị khoảng 500 triệu đồng.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.