Trường Đại học Ngoại thương và Đại học Tohhoku hợp tác sâu rộng

GD&TĐ - Tại Trường Đại học Ngoại thương vừa diễn ra lễ Ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại thương và Đại học Tohoku, Nhật Bản. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh dạo 2 nhà trường cùng đông đảo các bạn sinh viên.
Lãnh đạo 2 trường trao thoả ước ký kết
Lãnh đạo 2 trường trao thoả ước ký kết
Chào đón đoàn Đại học Tohoku, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương đã dặc biệt nhấn mạnh, Trường Đại học Tohoku là một trong những đối tác Nhật Bản quan trọng của Đại học Ngoại thương trong nhiều năm qua. Ông bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên, và mong muốn, trong thời gian tới, 2 bên sẽ trao đổi thêm về nhiều cơ hội hợp tác sâu rộng, thiết thực hơn nữa.
Phát biểu đáp từ, GS Hideo Ohno - Hiệu trưởng Trường Đại hoicj Tohoku đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới Trường Đại học Ngoại thương trước những tình cảm mà Nhà trường đã dành cho cá nhân ông và đoàn công tác. Ông khẳng định Đại học Tohoku sẽ cố gắng hết sức mình nhằm vun đắp cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 bên và nhất trí sẽ cùng Trường Đại học Ngoại thương trao đổi thêm về các cơ hội hợp tác khác mà hai bên có tiềm năng và thế mạnh trong thời gian tới.
Tại buổi lễ, đại diện 2 nhà trường đã cùng ký kết gia hạn thỏa thuận hợp tác về trao đổi sinh viên giữa 2 trường.Trong khuôn khổ lễ ký kết cũng diễn ra lễ trao giải cuộc thi "Future Global Leadership Challenge in Vietnam" và hội thảo "Một số vấn đề phát triển tại Việt Nam và Nhật Bản" với các bài tham luận của các giảng viên đến từ Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Tohoku, Viện Quản lý kinh tế TW, Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.
NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.